[Review] Dâm môi sai


Review Dâm môi sai – Nhất độ quân hoa

RrFDEXj

Vừa đọc xong truyện này, lập tức muốn ngồi viết vài dòng.

Với ai đã từng biết đến tác giả Nhất Độ Quân Hoa thì cũng biết ngay người này nổi tiếng vì là “mẹ kế”, chả kém mẹ Phỉ là mấy. Ta biết đến bộ này từ truyện “Người yêu ơi đi nào” (chuyện tình của chàng cương thi, hay lắm và là một trong những truyện hiếm hoi OE). Sau đó mới tìm đọc các truyện khác của tác phẩm này. Không biết ban đầu có phải may mắn đọc được đúng bộ OE không, mà các truyện sau toàn SE, càng đọc càng ngược, càng đọc càng thảm thiết, quằn quại nhất là bộ “Thuỷ Chử Đại Thần”. Nhìn ở một góc độ, nữ chính truyện này bị ngược tơi bời hoa lá, cuối cùng chết, đứa con mình nuôi hộ người bạn vì hiểu lầm mà hận mình. Nhưng xét trên một góc độ khác, cá nhân ta thấy truyện chẳng thể nói là SE, vì cuối cùng nữ chính đâu có yêu, vì không yêu nên không cảm thấy đau khổ hay tổn thương vì những gì nam chính đã gây ra cho mình.

Biết là ngược, biết là SE, đọc đến cuối truyện thể nào cũng rơi mấy giọt nước mắt, nhưng vẫn cứ đâm đầu vào, ầy dà. Ban đầu không hiểu “Dâm môi sai” là gì, đọc giải thích của bạn editor mới biết, đó là một nghề ở cổ đại. Cái gọi là dâm môi tức là chuyên đáp ứng yêu cầu của những kẻ hèn hạ. Chỉ cần người trả giá, hắn nhất định sẽ thay người ra tay, tiền trao cháo múc, hoặc dâm hoặc giết, hoặc bán hoặc tặng, muốn làm gì cũng được. 

Nam chính làm nghề này thì các nàng đủ hiểu đó là một người thế nào chứ. Hoàn cảnh gặp gỡ giữa hai nhân vật chính cũng chẳng hay ho gì, khi mà nàng chính là một nạn nhân của hắn. Ngọn nguồn đau khổ của nữ chính bắt nguồn từ y, và ngược lại. Vì thế, cũng dễ hiểu khi mà dù họ đã yêu nhau, nhưng vẫn chẳng thể đến với nhau, vì những tổn thương gây ra là quá lớn, không thể bù đắp nổi. Cuối cùng cả hai đều chết, nhưng với độc giả đây lại là cái kết HE, chết chính là sự giải thoát cho cả hai.

Truyện được bạn Béo đăng bên kites, cách edit rất mượt mà. Một câu chuyện không quá mới mẻ, không quá thu hút nhưng vẫn tính là đọc được. Truyện khá ngắn, 26 chương và 1 phiên ngoại, đang trong quá trình beta chỉnh lý lại để ra ebook.
Sau bộ này định đọc bộ Vương Quốc Màu Xám, bộ này nghe đồn còn ngược thê thảm hơn, cũng khá dài nên chắc lại đợi edit hoàn mới đọc tiếp (giờ mới đang là 28/207c, còn rất xa~~) 

Advertisements

10 thoughts on “[Review] Dâm môi sai

  1. Thay SE la ko dam doc rui. Tam hon ta yeu duoi ko dam doc truyen nguoc va SE. Tieu chi cua ta la doc truyen de tim kiem niem vui nen chi thich nhung truyen ngot sung thui.

  2. Thank nàng nhiều lắm, ta là người rất sợ SE nhưng vì là fan của NĐQH nên cũng cố gắng đọc hết trong nước mắtT^T

    • mình cũng thế, đồng cảnh ngộ, hu hu nhưng vẫn cố gắng đọc hết dù nước mắt rơi dến chả thấy chữ mà đọc

  3. Thui ! Ta hơi bị ” íu ” tim nên không dám ngó đến những bộ như thế này . Mà hình như bạn chủ nhà thích truyện ngược . Mới đọc review bộ Khe Hở Hạnh Phúc cũng là ngược nên Ta mạn phép đoán mò thôi.
    Chỉ muốn nói thêm bạn viết cảm nhận rất hay nên thường xuyên chia sẻ nhé !

  4. Có thể nói mình may mắn, bắt đầu biết đến tác giả này từ truyện thịt thần tiên, sau đó tìm được toàn truyện HE thôi. Mình không biết mấy truyện SE làm nên thương hiệu Nhất Độ Quân Hoa thì ngược đến mức độ nào, nhưng truyện HE thì tuyệt vời lắm đó. Cũng có ngược, nhưng đã ngọt thì ngọt đến đau tim, hơn nữa tác giả viết chắc tay, văn phong bựa bựa, nội dung lại rất có chiều sâu, rất đáng đọc đó (*^▽^)/

Biểu cảm cho comment: (─‿‿─) ╰( ´・ω・) (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿) ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) 囧 (#`ε´#ゞ (*/∇\*) (〃 ̄ω ̄〃ゞ凸(`0´)凸 凸(`⌒´メ)凸ヾ(´・ω・`) ☆ミ(o*・ω・)ノ \(^▽^*) (*^▽^)/ ( ̄▽ ̄)ノ ヾ(-_-;) ヾ( ‘ – ‘*)

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s