[Giới thiệu] Người Ngọc – Mộc Kiều


Người Ngọc

Tác giả: Mộc Kiều

Biết đến “Người Ngọc” qua lời giới thiệu của 1 người bạn, đầu tiên ta cảm thấy khá tò mò. Vì bạn ta là một người cực kỳ kén chuyện mà giờ hết lời khen một bộ thế này không tò mò mới lạ.

Nữ chính Liên Ngữ Hàm là một nữ chính kì lạ nhất ta biết. Và bộ “Người Ngọc” cũng là một bộ trọng sinh lạ nhất ta từng đọc. Nếu nói Liên Ngữ Hàm là con cưng của trời cũng không ngoa (nguyên văn: “người thắng 100%”) Nàng có xuất thân hiển quý, ở nhà là bảo bối của cả gia đình, lại có nhan sắc khuynh thành, vào cung được hoàng đế chuyên sủng hơn mười năm. Một người được ưu ái hết mức như thế lại có một tính tình lập dị, có thể mô tả bằng các từ sau: ích kỷ, vô tình, ngạo mạn…

“Nhiều người đối với nàng tốt như vậy, nhiều người hận không thể móc tim móc phổi ra cho nàng, toàn bộ nàng không thèm đếm xỉa đến.”

Nàng là người chỉ có hứng thú với những chuyện thú vị, còn chuyện hay người không thú vị thì không thèm để vào mắt. Kiếp trước, thân là thiên kim của Quốc công phủ, nàng một đường miệt thị những người xung quanh, một đường tiêu sái sống đến năm 16 tuổi. Năm 16 tuổi ấy, đột nhiên Liên Ngữ Hàm thấy cuộc sống không còn gì thú vị, dự định trốn vào Phật môn đến cuối đời. Cha mẹ nàng vắt óc nghĩ hết cách, cuối cùng Liên lão ba lấy việc “làm cho mọi người trong thiên hạ đều quỳ xuống trước con” (nàng rất ghét phải dập đầu hành lễ) khơi gợi hứng thú của khuê nữ, ngăn cản thảm kịch đệ nhất mỹ nhân của kinh thành trở thành đầu trọc =)))

Vì thế nàng vào cung. Vào cung mười năm, hoàng đế chuyên sủng, một đường bay lên Hoàng Quý Phi. Cuối cùng, mục tiêu lúc trước đã hoàn thành, cuộc sống lại không còn ý nghĩa. Nàng tự sát vì cảm thấy nhàm chán. Nàng dùng một tháng để cử hành cho chính mình một tang lễ cực kỳ hoa lệ – thiêu cả cung Triêu Dương. Thậm chí, để tránh việc được cứu thoát, trước khi chết nàng còn uống 1 ly rượu độc cho chắc ăn.

Thế rồi nàng trọng sinh. Nàng dần dần hiểu ra được những gì mình đã bỏ lỡ. Nàng hiểu ra mọi thứ mình có đều do mọi người trao cho, vì thế nàng cố hết sức để thay đổi những việc đáng tiếc xảy ra ở kiếp trước.

Đến đây các nàng đã hiểu vì sao ta thấy bộ trọng sinh này lạ rồi chứ? Các bộ trọng sinh (cổ đại) khác phần lớn là báo thù nhưng ở bộ này việc nữ 9 trọng sinh như để nàng có tình cảm hơn (yêu ghét đau khổ), biết trân trọng và không dẫm đạp lên tấm lòng của những người yêu thương mình nữa.

Còn về nam chính vẫn là Hoàng Thượng ở kiếp trước. Khổ thân nam 9 lắm lắm ý, kiếp trước hết lòng hết dạ với Liên Ngữ Hàm, khi thấy cung điện bốc cháy muốn lao vào cứu nhưng bị quần thần ngăn cản, sau đó phun một ngụm máu, từ đó mới hơn bốn mươi mà thân thể khoẻ mạnh lung lay sắp đổ. Nam chính cũng trọng sinh trở về năm 14 tuổi (Ngữ Hàm 6 tuổi), anh quyết định buông tay. Thế nhưng không thể kìm nén được tình cảm của mình, anh vẫn cho một đội ám vệ bảo vệ nàng, ngày ngày đợi tin tức của người ấy từ nơi xa xôi. Đường đường là một đấng quân vương, nam 9 yêu chết đi sống lại, bị nữ 9 làm cho đau lòng bi thương khóc lên khóc xuống, bị nữ 9 mấy lần từ bỏ vẫn là một lòng đi theo.

Bộ này cực kỳ sủng, tiểu tam tiểu tứ bị đá bay hết sang một bên. Hơn nữa, khi một bên là lolita một bên là người đàn ông trưởng thành thì cũng có ối vụ hay ho xảy ra hehe. Trên tangthuvien, ta thấy có rất nhiều ý kiến khác nhau về bộ này, nhất là ở tính cách của nữ chính, không thiếu lời mắng là đầu óc có vấn đề này nọ… Nhưng mỗi người mỗi ý, ta đã đọc, thấy ổn nên mới quyết định cầm xẻng đào. Về tình cảm giữa nam nữ chính, nếu ai muốn một bộ tình yêu oanh oanh liệt liệt đến từ cả hai phía thì e rằng sẽ thất vọng. Về phần nữ 9, nàng có tình, nhưng không nhiều, cho nên, nam 9 yêu nàng nhiều như vậy, yêu đến bản thân anh chẳng còn gì, nhưng trong lòng nữ 9, anh chỉ là thói quen, thói quen có anh ở bên, thói quen sống với anh…

Tung bom nửa đêm =)) Bộ này là bộ làm tiếp theo của nhà, người edit là em Minh Châu, thỉnh thoảng ta bon chen edit mấy chương.

Lịch post: 2 chương/1 tuần, ngày thì đang sắp xếp sẽ thông báo sau.

32 thoughts on “[Giới thiệu] Người Ngọc – Mộc Kiều

 1. hê hê đọc mí bộ ngc nữ nhiều lòng cứ đau đau sầu sầu khổ khổ buồn buồn
  có bộ ngc nam nào là ta ủng hộ nhiệt liệt ^^

 2. Vào hóng chương mới bên Chu Tiểu Vân lại thấy hố mới, thôi thì … tiếp tục nhảy thêm cái hố nữa, chỉ hy vọng ngày lấp đầy hố không còn xa. Cảm ơn Tiểu Lan và bạn Minh Châu luôn nhé!

 3. Vừa đọc xong giới thiệu, thấy nhột nhột sao ấy nàng ạ :-s
  nói chung cũng thấy mới, giống như n9 cái gì cũng có, nhưng suôn sẻ quá thành ra không có tâm.
  Cái gì cũng là hiển nhiên. có vẻ tiếc cho nam chính nhỉ, kiếp trước nếu chị yêu anh thì cũng không đến nỗi chán quá mà đi tự tử =)))

   • Mà ta nói thật phải như chị ấy mới sướng. Chả bị cái gì ảnh hg. Nhiều nhất là bỏ lỡ thôi. Nhưng nếu k gặp lại chị ấy cũng chưa chắc đã quan tâm. Chứ lỡ yêu thật mà lũ đó ảnh chưa yêu hoặc sủng nhưng vẫn phân cho ng khác cũng k đáng, kiểu chuyên sủng ngày xưa là 4,5 ngày/ tháng á :))$)

   • :))) Ngày xưa vụ chia ngày ân sủng cũng bùn cười. Yên tâm là anh sủng chị rồi là sạch luôn nhá. Còn trước đó bị dính bẩn thì đành mặc kệ.

   • ít nhất thì kiếp sau sạch =)))
    còn đỡ hơn bọn nam 419 nhưng vẫn mạnh miệng kêu yêu mỗi mình em :))

 4. Oa ta thấy hay quá mà ta không dám nhảy hố. Dạo bận quá chắc phải đợi đợt nào rảnh mới dám nhảy vào quá. Ta phải đặt chỗ trước vậy mà truyện này dài không nàng

 5. ( つ﹏╰) day dứt quá, biết làm sao đây, vừa thấy hay mà vừa sợ đọc phải đoạn ngược dài quá, lòng ko cầm nổi >_<

 6. Nam chính không sạch nhé bạn, đây là một tiếc nuối lớn đối với mình (╥﹏╥) Anh trọng sinh về năm 20 hay sao ấy, khi đấy đã có hoàng hậu và mấy phi tần, có con riêng rồi nữa ( つ﹏╰) Mình cứ mãi suy nghĩ vì sao đã cho trọng sinh về mà lại k cho trọng sinh sớm hơn (ノಠ益ಠ)ノ Nhưng thôi may là tính từ kiếp trước tới kiếp này thì anh cũng cho là sạch vì đã chuyên sủng aka chỉ quan hệ với mỗi nữ 9 10 năm sau đó chết trọng sinh về thì thủ thân như ngọc luôn ヾ(-_-;)

 7. Tội nghiệp cho a nam chính quá, cuối cùng 2 người viên mãn chứ, sống như kiểu nữ chính chắc ngược người ta chết mất, hỏi trước để nhảy hố chứ trái tim mình yếu ớt lắm

 8. Thật ra thói quen rất đáng sợ. Yêu rồi chia tay, có thể có đau, có thể có khổ, có thể có buồn vài năm vài tháng là hết. Nhưng thói quen, ko thể nói sửa liền sửa, giống như tính cách vậy, ko thể bắt 1 người hoạt bát suốt ngày im lặng không nói chuyện.

Biểu cảm cho comment: (─‿‿─) ╰( ´・ω・) (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿) ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) 囧 (#`ε´#ゞ (*/∇\*) (〃 ̄ω ̄〃ゞ凸(`0´)凸 凸(`⌒´メ)凸ヾ(´・ω・`) ☆ミ(o*・ω・)ノ \(^▽^*) (*^▽^)/ ( ̄▽ ̄)ノ ヾ(-_-;) ヾ( ‘ – ‘*)

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s