[TCKN] Chương 10


Thiên chi kiều nữ

Chương 10

7dcdd1bed3460d2213d417a4b97b19fb32083da48fe0-IxnGnP_fw658

Edit: Minh Châu 

Beta: Tiểu Lan

Liên Ngữ Hàm năm nay chỉ mới sáu tuổi, dùng đôi chân ngắn ngủn bước theo Thẩm Dung Dư vô cùng vất vả, mệt nhọc thở hồng hộc, khuôn mặt nhỏ nhắn trắng nõn nhuộm màu đỏ ửng, vừa đáng thương lại đáng yêu.

Thẩm Dung Dư đã cố gắng đi chậm lại, nhưng tiểu cô nương bước theo vẫn gắng gượng. Lại đi thêm vài bước, Thẩm Dung Dư dừng lại, vươn tay ôm lấy tiểu cô nương, cười nói: “Thôi cứ để ta ôm nhóc vậy”, lại nhìn một lượt trên dưới thân thể nhỏ bé của Liên Ngữ Hàm, trêu ghẹo: “Tuy nói nam nữ thụ thụ bất thân, nhưng nhóc vẫn còn là trẻ con, chắc không có vấn đề gì ha?”

Liên Ngữ Hàm gật gật đầu, nàng hoàn toàn không quan tâm nam nữ hữu biệt gì đó, không phải tự mình đi là được.

Mấy vú già canh giữ ngoài chính phòng vui mừng đến chảy nước mắt, toàn bộ chen lên vây quanh Thẩm Dung Dư. Hắn kinh ngạc lẩm bẩm: “Từ khi nào ta được hoan nghênh như vậy?”

Liên Ngữ Hàm lặng lẽ nhìn hắn một cái.

Sớm có người chạy vào báo tin cho hai lão thái thái, Tần lão phu nhân vội vàng chạy ra cửa, xông lên trước ôm lấy Liên Ngữ Hàm khóc không ngừng: “Bảo bối của ta… Con hù chết tổ mẫu rồi… Có bị ai va phải không…”

“Ôi chao, tìm được là tốt rồi, tìm được là tốt rồi.” Thẩm lão thái thái thở phào nhẹ nhõm, cuối cùng trên mặt cũng hiện ra nụ cười, hỏi con trai: “Dung Dư, sao con lại đi cùng Ngữ Hàm vậy? Gặp được trong vườn sao?”

Thẩm Dung Dư không biết nên trả lời thế nào, hắn không kịp phản ứng tình huống hiện tại – lúc này hắn mới hiểu khi nãy những hạ nhân kia vây quanh để nhìn tiểu cô nương trong lòng hắn, nhưng cảnh tượng này…

Khóe mắt Liên Ngữ Hàm thoáng nhìn qua biểu cảm rối rắm của hắn, lau nước mắt cho tổ mẫu rồi nói: “Thân thể Diêu cô nương không tốt, chỉ đi vài bước đã mệt đến mức thở hồng hộc, con không đành lòng để cô ấy vất vả đưa con đi dạo vườn nên đi một mình. Đi tới đi lui lại đụng phải Dư thúc thúc, chú ấy lo tổ mẫu sốt ruột nên đưa con về đây.” Dứt lời còn quay sang Thẩm Dung Dư, cười sáng lạn.

 Thẩm Dung Dư sững sờ mỉm cười với nàng.

Tất nhiên Tần lão phu nhân vô cùng cảm tạ Thẩm Dung Dư. Thẩm lão thái thái vội vàng cười nói: “Đây là việc phải làm mà, bà khách khí cái gì? Ngữ Hàm bị ủy khuất trong nhà tôi, tôi còn chưa thỉnh tội với bà đâu…”

“Thôi thôi,” Tần lão phu nhân phất phất tay, “Đâu có gì ủy khuất, tiểu hài tử nháo loạn thôi mà, Ngữ Hàm hoàn hảo trở về rồi, việc này kết thúc tại đây.” Diêu Linh Nhi là ngoại sinh nữ (cháu gái bên ngoại) của Thẩm Đại phu nhân, là biểu muội của Thẩm Hi, mà mấy người Liên gia chỉ là khách, Tần lão phu nhân không muốn khiến bạn tốt khó xử.

Thẩm lão thái thái biết ý bà bạn, than nhẹ – tuy bà luôn không thích dáng vẻ hẹp hòi của Diêu Linh Nhi, nhưng không thể không để ý mặt mũi của Đại tức phụ (con dâu trưởng), chuyện này quả thật xử lý không tốt, nếu không phải Tần lão phu nhân thông cảm, lúc này bà đang hao tâm tổn trí đây!

Lát sau Thẩm đại phu nhân cũng tới, không biết bà ta đã nói gì khiến Diêu Linh Nhi vẫn có dáng vẻ bị oan khuất rất lớn, quay sang xin lỗi Liên Ngữ Hàm rồi tiếp tục khóc nức nở khiến Thẩm Hi đau lòng không thôi.

Liên Ngữ Hàm không thích dáng vẻ xui xẻo của cô ta, nhưng Tần lão phu nhân nắm tay nàng, nên khi Diêu Linh Nhi đến xin lỗi, nàng không tiếp tục làm khó cô ta.

Không so đo với Diêu Linh Nhi không có nghĩa nàng bỏ qua cho mấy nha hoàn đáng ghét kia. Lúc này, mấy nha hoàn đó đều đứng trong phòng, thấy Liên Ngữ Hàm và Diêu Linh Nhi giải hòa, bọn họ đều thở dài nhẹ nhõm. Liên Ngữ Hàm quét mắt nhìn các nàng một lượt, bỗng nhiên cười nói với Thẩm lão thái thái: “Thẩm nãi nãi, con rất thích mấy nha hoàn này, bọn họ hầu hạ rất tận tâm.”

Thẩm lão thái thái nghe vậy rất vui, vung tay lên: “Tốt, tốt, hầu hạ tốt nên thưởng!”, quay đầu nói với Tần lão phu nhân: “Ta biết quốc công phủ không thiếu hạ nhân, nhưng hiếm khi Ngữ Hàm thích, nàng lại là một huyện chủ, cũng nên có thêm nhiều hạ nhân. Nếu hai người không ghét bỏ, hãy mang mấy nha hoàn này về, cho Ngữ Hàm sai bảo!”

Nếu là người bình thường, lúc này nên từ chối – nào có đạo lý chỉ vì mấy câu nói của tiểu hài tử mà nhận lấy vài nha hoàn?

Nhưng Tần lão phu nhân đâu phải người bình thường, Liên Ngữ Hàm là bảo bối trong tim bà, bảo bối muốn lấy trăng bà cũng nguyện ý hái xuống, huống chi chỉ có vài nha hoàn? Lập tức không khách khí thu nhận.

Rời khỏi Thẩm gia, Liên Ngữ Hàm không bỏ qua cho Thẩm Dung Dư, lôi kéo tay hắn không chịu buông, ngẩng đầu nghiêm túc nói: “Sau khi con gặp được tổ phụ sẽ đến tìm chú, đến lúc đó chú phải nói cho con biết nhé!”

Thẩm Dung Dư xoa xoa đầu nàng, cười đáp: “Được, chú nhớ rồi.”

Trên đường trở về, Tần lão phu nhân ôm Ngữ Hàm hỏi nhỏ: “Sao con lại đi cùng Thẩm Dung Dư? Còn mấy nha hoàn kia, chuyện gì đã xảy ra? Con không được gạt bà, phải thành thật khai báo!”

Liên Ngữ Hàm nhăn mặt: “Dung Dư thúc thúc là con gặp được trong vườn, công phu của chú ấy rất tốt, con chỉ hỏi them vài câu. Về phần mấy nha hoàn kia…” Cái miệng nhỏ nhắn trề xuống, “Hạ nhân Thẩm gia thật to gan, dọc đường luôn coi thường con…”

Tần lão phu nhân giận dữ: “Nực cười!”

“Con thấy Diêu Linh Nhi đi quá chậm, khách khí với nàng mấy câu, muốn đi một mình. Không ngờ nàng ta đột nhiên khóc nức nở, y như diễn kịch vậy.” Liên Ngữ Hàm cười giễu cợt, “Nếu chỉ nha hoàn thiếp thân của nàng thì thôi, ngay cả nha hoàn mà Thẩm nãi nãi phái đến cũng dám mắng con, cứ như con đã tát Diêu Linh Nhi một cái vậy. Thẩm nãi nãi tốt bụng mà mấy nha hoàn trong phòng lại rất kiên căng, còn kiêu ngạo hơn cả biểu tiểu thư như Diêu Linh Nhi ấy chứ!” Khinh thường hừ lạnh.

Mặt Tần lão phu nhân trầm như nước, cách mành kiệu nhìn chằm chằm vào mấy nha hoàn kia, ánh mắt lạnh như băng. Vỗ vỗ cánh tay tiểu tôn nữ, lão thái thái mỉm cười nói: “Được rồi, Hàm nhi đừng tức giận, nếu đã đến nhà chúng ta, tất nhiên không thể tiếp tục để các nàng không biết phân biệt tôn ti trên dưới.”

Liên Ngữ Hàm ngoan ngoãn gật đầu – có tổ mẫu ở đây, những việc này nàng không cần bận tâm.

Trở về trong trang viên tạm thời, Ngữ Hàm bắt đầu quấn lấy tổ phụ An quốc công, làm nũng muốn tập võ, khiến lão công gia sứt đầu mẻ trán.

“Tiểu quai quai yêu quý của ông, không ở nhà làm một cô nương tốt, sao đột nhiên muốn học võ?” An quốc công bị tiểu tổ tông này huyên náo nhức hết cả đầu, không nhịn được thở dài, “Tập võ rất mệt, con làm sao chịu được!” Thấy tôn nữ muốn phản bác, hắn lại nói thêm một câu: “Dù con có chịu được, nhưng chúng ta sẽ đau lòng!”

Liên Ngữ Hàm sớm biết không dễ dàng như vậy, nên không hề nản lòng, các kỹ năng làm nũng luyện được từ đời trước lôi ra hết, trừ phi An quốc công đồng ý, không thì nàng nhất quyết không chịu bỏ qua.

An quốc công thương yêu đứa cháu này nhất, một lúc là đầu hàng, lại do dự nói: “Ông sẽ tìm cho con một sư phụ trước, nếu học thấy khổ quá thì lập tức dừng lại, được không?”

Liên Ngữ Hàm gật đầu, rồi lại lắc đầu: “Tổ phụ, võ công của Dung Dư thúc thúc rất tốt, con muốn học sư phụ của thúc ấy.”

An quốc công bật cười, búng trán nàng: “Con còn muốn lựa chọn cơ đấy! Sư phụ của Dung Dư không phải người bình thường có thể gặp, huống chi mời đến nhà dạy võ cho con? Nếu con bái sư thành công, thì phải đến ở trong sư môn để tập luyện, cho đến khi được phép xuất sư mới thôi. Như vậy hai ông bà già này biết ăn nói thế nào với cha mẹ con?”

Advertisements

7 thoughts on “[TCKN] Chương 10

  1. ố ồ ko bik Hàm tỷ có hox võ đc ko nhể ^^ vs trình độ thê nhi của cham mẹ nữ9 thì khó nói lắm a~~ mà “lão” hoàng thg kia chắc cũng ko mún tỷ đi xa quá đâu

Biểu cảm cho comment: (─‿‿─) ╰( ´・ω・) (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿) ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) 囧 (#`ε´#ゞ (*/∇\*) (〃 ̄ω ̄〃ゞ凸(`0´)凸 凸(`⌒´メ)凸ヾ(´・ω・`) ☆ミ(o*・ω・)ノ \(^▽^*) (*^▽^)/ ( ̄▽ ̄)ノ ヾ(-_-;) ヾ( ‘ – ‘*)

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s