Posted in List truyện, Phòng riêng

[List] Mỹ thực


[List] Mỹ thực

eac8890be9f2cd2b95b58a2c2e5d24d6b5d91cb1470eb-T0OfEZ_fw658

Mỹ thực là đồ ăn ngon ý ạ, tức bao gồm tuốt tuồn tuột các truyện có dính đến ăn ngon.

Khụ, từ xưa ông bà ta đã có câu: “có thực mới vực được đạo” hay “thực sắc tính dã” (ăn uống, sắc dục là bản tính) đủ để thấy tầm quan trọng của thức ăn đến thế nào. Ây da, lan man quá, số là dạo nì ta đọc được mấy bộ tả món ăn rất chi là hấp dẫn nên muốn lập 1 list để khi nào muốn hóng lại thì vào (Già rồi hay quên lắm).

List này làm theo những bộ ta đã đọc/ biết, có kèm 1 số lời nhận xét, không hạn chế thể loại.

Chống chỉ định: Không đọc lúc nửa đêm, đói chớ trách ta.

Updates: 10/10/2015

* Hoàn, đã edit

 1. Phương đại trù (cổ đại, HE, có eb, 62c) Review Link 

Câu chuyện về một chàng lãng tử quay đầu bị chinh phục bởi cô nàng đầu bếp. Đây là một bằng chứng chứng minh tính đúng đắn của câu: Con đường ngắn nhất dẫn đến trái tim đàn ông là qua dạ dày. Mỗi tên chương là một món ăn, đọc mà chảy nước miếng

Đánh giá: Hay, hài vô đối, edit mượt.

 1. Thích khách vô danh (cổ đại, HE, có eb, hơn 100c) Link 

Bộ này hoàn lâu rồi. Đọc cực kì ấn tượng với sự thâm tình của nam 9, âm thầm và lặng lẽ hi sinh vì chị. Truyện viết ở ngôi thứ nhất xưng ta nhưng không hề mang lại cảm giác khó chịu như nhiều bộ khác (ta hơi dị ứng ngôi thứ nhất). Bối cảnh câu chuyện là giang hồ, nơi quan phủ bắt tay với các thế lực, cuộc chiến tranh giành hoàng vị, âm mưu quỷ kế trùng trùng, đằng sau mỗi một chi tiết ẩn giấu những bí mật từ từ được hé lộ. Nữ chính Mạc Hi rất thích ăn ngon. Khác với các truyện khác, nữ 9 của chúng ta không nấu ăn mà chỉ đi ăn thôi. Thậm chí để mời được chủ nhân của một sơn trang hoa quế gì gì đó đích thân đứng bếp mà năm nào cũng đi ăn trộm những giống hoa, cây quý hiếm đặt trước cổng nhà. Người edit rất công phu khi ở cuối chương nào cũng chèn hình ảnh các món ăn xuất hiện ở chương đó nên rất mãn nhãn. Ngoài mỹ thực, truyện có rất nhiều điểm thu hút đáng đọc. Một bộ ta rất thích.

Đánh giá: Rất hay.

 1. Băng Hỏa Ma Trù (huyền huyễn, cổ đại, 257c, có eb)

Cảnh báo trước đây là truyện dành cho nam, siêu dài, gái xinh nhiều vô số. Mang lên giới thiệu chỉ vì nó dung hợp xuất sắc giữa yếu tố ma pháp và nấu ăn. Nam 9 nghề nghiệp chính đầu bếp, nghề nghiệp phụ trợ là ma pháp sư (mặc dù đây là một nghề rất cao quý trong truyện). Chính vì thế, xuyên suốt câu chuyện, bên cạnh quá trình trả thù, tán gái… mỹ thực vẫn được miêu tả rất sinh động, từ cách làm, quá trình làm đến những điểm huyền diệu trong đó. Đọc rất cuốn hút, tất nhiên khi bạn có kiên nhẫn bỏ qua hết các lời cảnh báo ở trên. Ta vẫn chưa đọc hết nhưng lắm đoạn chỉ vì muốn đọc tả món ăn mà cứ nhảy cách liên tục.

Đánh giá: Hay.

4. Thê nô (HE, sủng, sắc, có eb, 19c) Link

Nữ 9 sinh ra trong 1 gia đình toàn thiên tài, nên cô rất vất vả, học ngày học đêm để không làm mất mặt cha mẹ, đánh mất thanh danh của cả nhà. Nhưng có một người đã giúp cô nhận ra, không phải cô ngu dốt như mình nghĩ mà chỉ do học sai phương pháp, cô không cần thi đại học để chứng tỏ cái gì, nghề hợp nhất với cô là vợ đảm dâu hiền. Đã thế thì anh phải nhanh chân giữ lấy cô trước khi cô bị ai đó cướp mất. Nữ 9 nấu ăn ngon, nhưng chỉ điểm qua vài món.

Đánh giá: Tạm được, đọc giải trí.

5. Chúng ta cung đấu đi (100c + 2 PN) Link

Bộ này không dính đến mỹ thực lắm, là thuần cung đấu. Được cái bạn edit rất chăm chỉ tìm hình các món ăn, đọc nhiều khi chảy nước miếng. Nữ9 Chu Anh cũng cực kì thích ăn ngon. Nàng ôm thái độ không tranh đấu nhưng có câu: Không tranh mới là tranh lớn nhất.

Đánh giá: Được.

6. Độc hưởng – Tang YYY (hiện đại, 32c) Link

Văn án một câu: Đây là câu chuyện xưa về một người đàn ông trông có vẻ tao nhã, sau khi đánh mất dạ dày lại đánh mất cả trái tim nên không cam lòng đã quay lại phản công cô nàng đầu bếp nhỏ. (Ngụy thầy trò + thức ăn ngon = thầy + nữ đầu bếp, có hay không nảy sinh chuyện gì O(∩_∩)O)

Văn án tỉ mỉ: Sở thích lớn nhất của Giản Chi chính là nấu nướng, hơn hai mươi tuổi cô đã là chủ của một quán ăn nhỏ, niềm đam mê đều tập trung vào công việc, vừa khiến bản thân thoải mái lại thõa mãn được ý nguyện.

Chỉ là không ngờ rằng chẳng biết từ khi nào đã bị một con sói ba đuôi mang bộ mặt ôn hòa để ý đến, không một chút dấu vết từng bước thu thập cô trong lòng bàn tay, cuối cùng hú lên một tiếng rồi tha cô về hang…

Từ đó về sau danh chính ngôn thuận biến cô trở thành đầu bếp riêng chỉ phục vụ một mình anh.

7. Nụ hôn ngọt ngào – Quý Đồng (HĐ, 10c) Link

Nữ 9 mở quán cà phê nhỏ, ấm áp, Tất cả các loại cà phê ở đây đều là do cô chủ tự mình ra nước ngoài lựa chọn, mỗi một hạt cà phê nguyên chất khi pha ra đều tạo nên một hương vị khác nhau, nhưng đó tuyệt đối là một hương vị thuần khiết nhất, khiến cho mỗi vị khách sau khi uống vào đều cảm thấy vô cùng thỏa mãn.

8. Thiên đường quá xa, nhân gian thì gần – Quất Tử Thụ Link

Nữ chính là thợ làm bánh ngọt.

* Đang edit/ drop:

 1. Điệp Phi Nhi (HĐ, sủng, ngọt, 133c) Link 

Bộ này bên kites có bạn edit đến c11 nhưng drop. Hầy dà, nữ 9 là đầu bếp nên nấu ăn ngon lắm nhất là vì ở hiện đại nên đa phần các món làm được mỗi tội cầu kì. Đọc tả thì thích ghê nhưng bắt tay vào edit thì rất khó (ta không nhai nổi cv cơ mà) thường trích dẫn nhiều từ ngữ y học (nữ 9 bị bệnh). Đó là lý do trước đây ta từng rất muốn làm bộ này mà đành bỏ cuộc, hầy dà lần 2. Cầu nàng nào edit để ta đọc đi, *lăn lộn*.

2. Thập toàn thực mỹ (HE, 426c) Link cv Link ed

Cùng tác giả với bộ CTV, đã đọc 1, 2 truyện khá hợp gu nhưng bộ này thì chưa rõ. Ở TTV có bạn lu_hehe spoil khá nhiều.

Hôm nay đọc xong bộ này bổ sung thêm cho các nàng: Hừm đoạn đầu thường xuyên tả món ăn thì cực kì hấp dẫn. Độ 250c đổ về trước thì phải, Nữ9 Ninh Tịch vì sai lầm kiếp trước của mình hại cả gia đình cửa nát nhà tan, kiếp này nàng quyết tâm không đi vào con đường cũ. Chắc vì lý do trọng sinh, sau khi tỉnh lại, nàng có vị giác cực kì nhạy bén, nếm một lần là tìm ra đủ nguyên liệu bên trong. Cả nhà bên nội nàng đều là đầu bếp, đến đời cha nàng, có thiên phú nhất trong 3 ae nhưng anh trai nàng chỉ thích đọc sách, nàng quyết định theo con đường đầu bếp dù sẽ phải trải qua rất nhiều gian khổ (phải bắt đầu từ làm học đồ, dọn dẹp, rửa thái thức ăn…) Tất nhiên, nếu nữ9 mà quy củ đi từng bước thì truyện sẽ dài lắm nên tác giả cũng cho nàng hơi bàn tay vàng 1 chút.

Phần đầu hấp dẫn thế nhá, đến đoạn sau, khi nữ9 gả vào nhà quyền quý rồi tất nhiên sẽ ít xuống bếp, hơn nữa đoạn này thiên về cung đấu, cảm giác hơi nhàm và mệt mỏi nên ta cũng lướt lướt.

Anh nam9 bộ này cực vui, mồm miệng độc địa, cũng là dân xuyên không nên nhân vật này không giống trong trí nhớ về kiếp trước của nàng. Tình yêu 2 người ngọt ngào lắm, siêu sủng á.

Đánh giá: Được.

3. Biết vị ký Link edit Cảm ơn nàng Long Ngộ Vân đã tìm link hộ ta.

4. Sơ Huân tâm ý Link 

Bộ này bữa trước đọc, bạn từng định edit mà gg thử thì có nhà làm rồi, nhà bạn Ưu Quân lại edit mượt chứ nên hí hửng đợi truyện đọc. Ai dè bạn ý edit tiết tử rồi drop, huhu. 

Truyện nhẹ nhàng, ấm áp, văn phong của Tuyết Lạc Thính Phong mà, diễn biến chậm mà ko hề nhàm chán. Các món ăn cứ gọi là chảy nước miếng. Ko spoil kĩ được vì ta nhớ mang máng thôi. Sẽ cân nhắc nếu lúc nào đó các hố đã hoàn vì edit mỹ thực văn rất khó.

Đánh giá: Hay.

* Convert

Đọc từ TTV tiến cử, chưa kiểm chứng

1. Trọng sinh chi Tô Tô khác nhân sinh Link

2. Chính vị nhớ (CĐ, điền văn) Link

3. Mỹ thực hộ chuyên nghiệp (XK, điền văn) Link

4. Mỹ thực chưởng môn nhân (đô thị dị năng) Link

5. Thao thiết nương tử (linh dị, mỹ thực) Link

Truyện này giống như petshop of horror, từng mẩu chuyện nhỏ với nữ chính Nguyệt nhi là cô bé 10 tuổi, chứng kiến. Đào Tam nương trong truyện là thần thú Thao thiết hóa thân, mở quán ăn mỹ thực cho mọi người, không gì nấu ko được, mà cũng nhờ quán ăn mà xơi dục vọng của những người khách.

6. Đại Đường dinh dưỡng sư Link

Nữ chủ ngồi phi thuyền ngược thời không đại đường. phi thuyền nổ, nữ chủ phải ở lại Đại đường mở quán ăn dinh dưỡng trong khi chờ đồng đội tới cứu. Các món ăn trong truyện khá phong phú, mỗi chương một món chính. nữ chủ còn giúp một anh đại phu về kết hợp thức ăn với thuốc chữa bệnh. nữ chủ lập nghiệp từ một quán ăn nhỏ lên một tiệm nổi tiếng toàn quốc. lúc đầu nàng bị mọi người coi như người Hồ (vì là con lai Trung Pháp) nên gặp kỳ thị.

7. Thực bá thiên hạ Link

Nữ chủ xuyên qua làm nha hoàn. nàng cố gắng không ngừng học hỏi nấu ăn các thứ. ko có vụ ta là người hiện đại nên nấu món gì cũng ngon. Nữ chủ cũng kiên trì với mục tiêu làm người tự do của mình. nàng được chàng tỏ tình nhưng đòi phải có tự do thì mới suy xét cho chàng. nam sủng nữ chủ, chuyên nhất.

8. Ăn hóa (đô thị NT) Link

Nhiều lắm lắm, các nàng có thể search gg theo cú pháp: 

mỹ thực site:tangthuvien.com

List còn sơ sài, cầu đóng góp.

À, ta sắp làm thêm list lão đạo, hòa thượng vì bồ kết khá nhiều anh như thế. Mình toàn làm list kiểu tùy hứng + sở thích, hơ hơ.

Huhu, mai cả ngày trên trường đi học mà 1 phút sinh nông nổi còn mân mê cái này.

Advertisements

Tác giả:

Đại Boss tại Magnolia1314.wp.com

23 thoughts on “[List] Mỹ thực

 1. Ta thấy nàng cố gắng nhieu rồi mà. Nếu mà qua tết ta mua được lap thì nàng để cho ta một chỗ edit nha. Nhưng ta nói trước ta không có kinh nghiệm đâu nên nàng đừng chê ta nha

 2. tks,
  mấy bộ bạn giới thiệu mình sẽ mò cho bằng được, :3
  lão đạo lão thượng đề cử: Ngự Phật với thịt thần tiên :))
  Ngự Phật hài vô đối, ờ, còn cả Đức Phật và nàng của Chương Xuân Di nữa, hay hay ko hà

 3. Oa hahahaaaaa…….
  thích chết đi mất! Cảm ơn nàng rất nhiều nhiều… t là t thích lém *ôm hôn thắm thiết*
  lại phải cày truyện r keke ^^

 4. ta cũng khoái mỹ thực lắm,hay nàng đăng thêm mấy món ăn nhìn cho đã ghiền đi hihi.hồi ta coi phim Let eat của HQ mà thèm quá chừng,nữa đêm còn phải lết dậy nấu mì tôm ăn tạm huhu

 5. Ta đang đợi trong mòn mỏi ai đó edit và hô biến HOÀn cho hai bộ “Thập toàn thực mỹ” và “Biết vị ký”…. Người ta là sắc nữ, hủ nữa…còn người đam mê món ăn như ta không bik gọi là gì nữ nữa.. (-_-;)
  Bộ truyện Phương đại trù của nhà leosansutu rất hay, các nàng ấy rất chịu khó sưu tầm cách nấu và hình ảnh ^^ …Ta theo bộ đó từ đào đến lấp lun. Hy vọng trong tương lai gần, nàng Lan nhà ta cũng edit 1 bộ truyện mỹ thực \(*^▽^*) /

 6. Mà ta thấy truyện “Bưu hãn dân quê” cũng có chút xíu về miêu ta ẩm thực, nhưng mà là ẩm thực miền thôn quê. Truyện này rất hay, đánh giá 4/5. Truyện “Cán hoa khúc” của Hồ Điệp Seba cũng có miêu tả về ẩm thực, nhưng mà edit chưa “mượt” lắm, vẫn còn cảm giác như đọc convert, cũng có thể là editor hok hiểu rõ lắm về mỹ thực ^^
  Cũng mong list này sẽ dài ra thêm nữa, đặc biệt ở mục “edit_Hoàn”; để ta còn đi tìm đọc :v

 7. À há…ta mới bik thêm 1 bộ mỹ thực nữa, cũng hok mô tả kỹ về món ăn. Nhưng editor lại để riêng hình ảnh minh hoạ và các vật dụng và món ăn có trong truyện ra những trang riêng. Truyện “Chúng ta cùng ta cung đấu đi” đang được edit tại nhà tieulienlien ٩(^‿^)۶

   1. hiz…tối qua mắt nhắm mắt mở cmt..truyện có tên cx là “Chúng ta cung đấu đi” :v

 8. Nàng Lan iu dấu, bộ truyện Biết vi ký ta đã mò ra được nhà đang edit, mới được có 28 chương thôi…đọc cũng hay nàng xem thử nghen… Ta thấy Thông báo của nhà bên đó là sẽ drop truyện nếu còn bị web: truyenngontinhhay.com ăn cắp bản quyền (không dẫn link mà còn đổi tên editor nữa >”< )
  Link edit đây ^^: https://tieunguyennguyen.wordpress.com/biet-vi-ky/

  1. Awu ơi, chị nhớ ko lầm bộ này chỉ nói qua các món ăn thôi phải ko? Vì chị đọc lâu quá rồi. Nếu yếu tố mỹ thực ít quá thì c ko xếp vào list nhé.

 9. nàng ơi hết rồi sao :< ta thích truyện mỹ thực nhưng mà ít quá. Nàng có biết đường dẫn mỹ thực của tangthuvien khong, cho ta với ~.~

Biểu cảm cho comment: (─‿‿─) ╰( ´・ω・) (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿) ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) 囧 (#`ε´#ゞ (*/∇\*) (〃 ̄ω ̄〃ゞ凸(`0´)凸 凸(`⌒´メ)凸ヾ(´・ω・`) ☆ミ(o*・ω・)ノ \(^▽^*) (*^▽^)/ ( ̄▽ ̄)ノ ヾ(-_-;) ヾ( ‘ – ‘*)

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s