[Review] Biểu ca! Đừng chạy


Review Biểu ca! Đừng chạy (Một kiếp yêu người) 

STENT Forum04092014

Thể loại: Thanh xuyên, thanh mai trúc mã, HE

Số chương: 133

Tình trạng edit: Hoàn, có ebook.
Nguồn: Mê trai đẹp Group

Vừa đọc xong bộ này, háo hức muốn chia sẻ ngay với mọi người.

Có một dạo, hình như trước khi phim Bộ Bộ Kinh Tâm chiếu một thời gian ta từng rất thích đọc thể loại xuyên không về nhà Thanh (gọi tắt Thanh xuyên/ xuyên Thanh) và sau khi xem phim càng mê hơn. Nhưng đọc đi đọc lại mãi cũng nhàm, vì phần lớn viết về nam chính là Tứ aka và một cô abc, tình tiết cũng lặp lại khá nhàm, nàng dùng tình yêu đích thực cảm hóa Tứ gia “mặt lạnh tim nóng”… nên ta bỏ không đọc nữa. Gần đây mới đọc được bộ này.

Trong một truyện mà đan xen rất nhiều yếu tố: thanh xuyên, trọng sinh, võng du.

Sinh ra trong một gia đình có ama, ngạch nương yêu thương, Đông Chỉ Lan là cháu gái của Đông Quý Phi, có cùng ngày sinh với Tam aka Huyền Diệp. Cô là một cô nàng xuyên không, nhưng đến tận năm một tuổi mới biết mình xuyên không vì chẳng có trí nhớ của kiếp trước và cũng không hề biết lịch sử. Bù lại, cô phát hiện mình được trang bị một hệ thống cực mạnh, trong đó có rất nhiều nhiệm vụ, có rất nhiều đan dược, bí tịch… cần tích cực làm nhiệm vụ tăng điểm exp để đổi đồ (y như cày game). Khi biết Khang Hi là biểu ca của mình, Chỉ Lan đã lên kế hoạch sẽ nịnh bợ tiểu chính thái này thật tốt chỉ để sau này được sống tốt hơn. Lúc này cô ngốc của chúng ta chưa hề biết rằng sau này chồng cô chính là Khang Hi đế.

Nhờ ngoan ngoãn, đáng yêu, Chỉ Lan rất được lòng cô cô Đông Quý Phi. Bà quyết định chọn cô bé là đích phúc tấn cho con trai mình nên đưa Chỉ Lan vào cung nuôi dưỡng từ nhỏ. Từ nhỏ, Huyền Diệp đã quen với việc có biểu muội ở bên cạnh, quen với việc yêu chiều, sủng ái nàng, quen với việc thay nàng giải quyết hết mọi việc, có thể do là thanh mai trúc mã, có thể do lâu ngày sinh tình, cuối cùng hắn phát hiện mình có tình cảm với biểu muội đáng yêu. Đến đây, vẫn là diễn biến rất bình thường.

Truyện có nhiều bước ngoặt bất ngờ (để trong các phiên ngoại) từ đó ta có thể diễn giải một số chi tiết rất hợp lý. Thứ nhất, phần phiên ngoại tiết lộ Đông Quý Phi cũng trọng sinh. Đúng theo lịch sử, bà không phải là người được sủng ái, sau khi Thuận Trị đế chết, bà được ban chết. Huyền Diệp 8 tuổi được đưa lên làm vua, chịu rất nhiều khổ cực. Kiếp này, bà trọng sinh, có một không gian tùy thân mang theo. Bà và Thuận Trị đế yêu nhau thắm thiết => khiến Huyền Diệp cũng có suy nghĩ tìm một người con gái mình thật lòng yêu thương.

Thứ hai, tác giả khéo léo chèn vào mấy phiên ngoại khác đại ý viết về một khúc quặt của câu chuyện. Đó là khi Huyền Diệp phải tuyển tú, dù Chỉ Lan là đích phúc tấn nhưng hai người cách nhau quá xa nên sẽ tuyển trắc phúc tấn và cách cách trước. Lúc này, cô muốn được trở thành người phụ nữ đầu tiên của biểu ca, Khang Hi đã hứa hẹn nhưng không thực hiện được. Cuối cùng khiến CL nản lòng thoái chí, rời khỏi hoàng cung giả chết, thành thân sinh con với một người đàn ông có thể cho nàng “một đời một kiếp chỉ có hai ta”. Biểu muội trở thành nỗi đau duy nhất chôn sâu trong lòng Khang Hi đến tận khi hắn qua đời. => Chính giấc mơ mà cứ ngỡ sự thật này khiến Huyền Diệp quyết tâm có được CL, đồng thời nhận ra mặt xấu xa hiểm ác của nữ nhân trạch viện (đàn ông cổ đại nhất là hoàng đế chẳng mấy khi biết cái này). Ta chỉ tả hai chi tiết tiêu biểu nhất, còn vô vàn chi tiết khác.

Thực ra đây là một nồi lẩu thập cẩm. Một cô gái Thanh xuyên bị bao vây bởi các cô gái Thanh xuyên khác. Có rất nhiều cô nàng xuyên không, mỗi cô có một ưu thế riêng, người có trí nhớ lịch sử, người biết làm xi măng, thủy tinh, người có không gian tùy thân, nhớ thơ Hồng Lâu Mộng… Nhưng nồi lẩu này hương vị vẫn đậm đà, thu hút người đọc đến chương cuối chứ không lõng bõng hay đầu voi đuôi chuột.

Có ý kiến chê bai rằng nữ chính quá hiền lành, ngu ngốc. Thực ra ta thấy chưa chắc, Chỉ Lan được Đông Quý Phi một cao thủ cung đấu dạy dỗ làm gì đến nỗi kém, còn được hệ thống trợ giúp (có tị độc châu, thiết bị cảnh báo nguy hiểm…), sau này nàng cũng có nhiều chi tiết thể hiện được khả năng của bản thân. Chẳng qua nam nhân của nàng quá bao bọc nàng. Hắn không muốn có một người vợ quá mưu mô thủ đoạn mà muốn một biểu muội lúc nào cũng đứng sau mình nên nàng tình nguyện núp dưới cánh chim ấy, để được che chở.

Tất nhiên, truyện cũng có hạt sạn. Ta hơi dị ứng vụ mắn đẻ quá. Hết sinh đôi lại sinh đôi rồi sinh ba, như thể vì Khang Hi không chạm vào nữ nhân khác nên cố bắt nữ9 đẻ cố cho thiệt nhiều aka như lịch sử.

Đáng giá: Hay, sủng tuyệt đối.

À nhà kunnhi này còn khá nhiều truyện hay, các nàng có thể đọc thêm, 2 nàng ý edit siêu mượt.

Review theo ý kiến cá nhân, mỗi người có một cảm nhận riêng, đừng quá phụ thuộc vào nó. Hãy đọc và cảm nhận!

Advertisements

One thought on “[Review] Biểu ca! Đừng chạy

Biểu cảm cho comment: (─‿‿─) ╰( ´・ω・) (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿) ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) 囧 (#`ε´#ゞ (*/∇\*) (〃 ̄ω ̄〃ゞ凸(`0´)凸 凸(`⌒´メ)凸ヾ(´・ω・`) ☆ミ(o*・ω・)ノ \(^▽^*) (*^▽^)/ ( ̄▽ ̄)ノ ヾ(-_-;) ヾ( ‘ – ‘*)

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s