[List] Lâm Gia Thành


[List] Truyện của Lâm Gia Thành

Hôm nay bạn Lan làm list về tác giả Lâm Gia Thành. Vừa hqua nhai xong 1 bộ nên hứng lên lại lập list. Đã ấp ủ làm tác giả này từ lâu (3,4 năm trước) nhưng hồi đó chưa lập wp nên quên bẵng mất. Mà dạo ấy chỉ có mỗi Vô Diệm xinh đẹp được edit, còn lại toàn nhai cv siêu khó hiểu mà vẫn cố đọc hết, haizz nên giờ gần như bạn quên hết rồi =))

Chống chỉ định:

 1. Nàng nào không thích nữ cường, nữ quá giỏi giang kiểu “sáng chói lòa như kim cương” và còn nổi bật hơn cả nam 9 thì ta khuyên đừng nên đọc truyện của tác giả này. À còn ít anh sạch nhé, vì phần lớn các anh vẫn mang nặng tư tưởng phong kiến, trước khi gặp nữ 9 đã cơ thiếp hàng đàn.
 2. Hầu như không có bộ nào ngắn, chưa nói đến siêu siêu dài, >200 chương. Dù có ít chương thì một chương cũng rất dài (Tập nén rar mà toàn tầm 1.5 MB trở lên.)
 3. Truyện chủ yếu tập trung vào yếu tố chính trị, ít cung đấu, gia đấu (tác giả tự nhận ko có thiên phú viết mảng này).

Đôi lời cảm nhận về LGT: Cảm nhận về LGT khá dễ viết hơn các tác giả khác vì với những người kia bạn Lan chủ yếu viết kiểu văn phong, thiên hướng truyện. Lâm Gia Thành thì khác, tác giả chọn cho mình một không  gian riêng – thời Xuân Thu Chiến Quốc. Các nữ 9 của LGT (không biết tác giả nam hay nữ nên không dám gọi ông/bà) phần lớn đều xuyên không về thời đại mà các quốc gia còn phân tranh thành Tần, Hàn, Ngụy, Triệu, Sở… và vô số quốc gia nhỏ khác. Đây là thời kì đặc biệt, nó là thời kì sơ khai của chế độ phong kiến tập quyền Trung Quốc, có rất nhiều quan điểm tư tưởng văn hóa khác với thời kì cổ đại sau này. Các cuộc chiến loạn diễn ra triền miên. Nó là thời mà vương chưa nắm quyền tuyệt đối, vẫn bị trói buộc bởi các hiền sĩ/thục khách/khách khanh (như quân sư, phụ tá sau này) nên không thể tự quyết theo ý riêng. Ở thời đại này, nam nữ phân biệt tôn ti cực kì nặng, phận nữ nhi bị coi rẻ mạt, bị coi là hàng hóa, cơ thiếp bị tự do trao đổi. Các nữ 9 của LGT đều có thân phận thấp (cơ thiếp bị bỏ rơi, dân nghèo, quý tộc sa sút…), đáng lẽ là tầng lớp bị coi thường khó ngóc đầu lên nhưng các nàng đều cố gắng đấu tranh cho bản thân, chứng minh cho người đời thấy “phận nữ nhân vẫn sánh bằng đấng trượng phu” và có một tương lai tươi sáng hơn.

Có 1 số ý kiến, ta từng đọc qua chê LGT viết chán, chẳng qua quá ít tác giả viết ngôn tình về thời Xuân thu chiến quốc nên mới nổi. Cái này ta không  phủ nhận, vì lắm đoạn YY quá, bản thân ta cũng thấy “chuối” lắm. Nhưng ta vẫn thích LGT vì đầu tư kiến thức rất kỹ kể từ cách xưng hô, quan điểm quần chúng, tư tưởng nhân vật, xu thế chính trị; hành văn tốt, hay sử dụng các từ ngữ cổ cũng như cách dẫn dắt truyện khá hấp dẫn.

Thú thật, hồi LGT viết ít, có 5 bộ thôi thì ta nghiền hết rồi nhưng 4,5 năm đã qua phần lớn ta đã quên hết. Tác giả cũng có thêm nhiều bộ mới nên bộ nào biết ta viết kĩ, không biết sẽ cố tìm review cho các nàng. À, tất nhiên, mỗi người đọc có 1 cảm nhận, ta không cực lực đề cử đọc truyện đâu nhé.

*Edit hoàn

 1. Vô Diệm xinh đẹp (230 chương) Link 

Nữ 9 Tôn Nhạc xuyên ko vào một cô nương tầm thường, xấu xí, vì cứu Ngũ công tử của Cơ phủ nên được nạp làm tiểu thiếp thứ mười tám. TN ban đầu ko xinh, khô gầy như que củi với làn da xanh mét.

Xuất hiện ở trong nước giếng là một con nhóc thực xấu xí! Nàng ta chỉ khoảng chín tuổi. Đầu tóc khô vàng thưa thớt kéo lên đỉnh đầu quấn lại thành một cái búi tóc.

Mà mặt của nàng ta thật vàng mà u ám. Hai mắt dài nhỏ không có một chút thần thái môi không có một chút huyết sắc. Ngũ quan vẫn xem là bình thường chỉ là trên mặt của nàng, làn da lại có mấy cái hố gồ ghề trải rộng hơn nữa cái hố này mang theo một loại màu sắc không giống làn da bên cạnh, đó là màu xanh tím u tối càng nhìn kỹ càng rõ ràng!

Sau đó TN dần dần cải tạo cơ thể này, cố tìm đồ ăn đầy đủ để khỏe mạnh hơn. Và dần dần nàng bộc lộ tài năng, được trở thành người theo hầu/ hiền sĩ của Ngũ công tử. Ta chỉ nhớ mang máng, sau TN trở nên xinh đẹp. Nàng trở thành một thuyết khách tài giỏi, với cái miệng “lưỡi xán hoa sen”, nàng lần lượt chu toàn giữa các quốc gia, tránh cho họ kết đồng minh chiến tranh với nước X (ko nhớ), chi tiết này hơi quá và bị lặp lại khá nhiều.

 1. Mị Công Khanh (203 chương) Link  Review Link1  Link2 

Truyện này ta ko nhớ nổi vì nó quá dài, nhân vật lằng nhằng, phức tạp. Chỉ nhớ nổi bật với chi tiết nữ9 trọng sinh, kiếp trước bị muội muội (???) thân thiết nhất ám hại khiến nam9 hiểu lầm, cuối cùng bị thiêu chết. Kiếp này, nàng trọng sinh đến thời điểm trước khi mọi chuyện xảy ra.

Trích 1 đoạn trong review:

Một cô gái vốn là “thứ nữ” của một “nhánh phụ” của một gia tộc trên tầm trung nhưng dưới tầm cao của thời đó, cha lại là con không chính thức của gia tộc, không ở cùng cha mẹ và anh em do đó không nhận được sự bảo bọc từ người thân. Quan trọng hơn cả là lại mang một vẻ đẹp “diễm tục”, dù rằng đẹp khuynh quốc khuynh thành có thể khiến bất cứ kẻ nào ngắm nhìn đều mất hồn nhưng với thân phận và vẻ đẹp “tục” như người đời đánh giá thì nàng vừa thấp hèn, vừa ti tiện, luôn bị coi thường và sỉ nhục.

Đối mặt với những biến cố xảy ra liên tiếp, nàng vẫn không tránh khỏi những đánh giá và kết tội hà khắc của thế gian, không tránh khỏi những sự sắp đặt của gia tộc chỉ vì vẻ đẹp “tục” và thân phận bé nhỏ của mình. Bị ném cho những kẻ háo sắc quyền thế làm công cụ đổi lợi ích cho gia tộc, bị sỉ nhục chà đạp bởi chính những kẻ trong gia tộc và người đời, bị xem như một món hàng để đánh giá, bình phẩm, bị hãm hại tưởng chừng như có lúc phải chết đi. Dù rằng phải tranh đấu cực kỳ vất vả, đôi lúc tưởng chừng phải buông xuôi theo số phận nhưng nàng chưa từng từ bỏ dù chỉ là một cơ hội nhỏ nhất. Từng bước từng bước, nàng từ một kẻ ngồi trên thuyền nhắm mắt để kẻ khác đưa mình đi đã dần đứng lên, tìm kiếm được con đường và người đồng hành cùng nắm lấy tay chèo tự lái con thuyền cuộc đời mình.

Có 1 đoạn ta cực kì ấn tượng dù đã quên gần hết truyện nhưng vẫn nhớ. Đại khái là kết truyện (hoặc ở PN) khi A Dung đã trở thành thê tử duy nhất của XX, nàng và nam phụ gặp lại nhau, a nam phụ đã có suy nghĩ đại khái là trước đây nàng sắc sảo, mạnh mẽ bao nhiêu thì nay, nam tử ấy đã che chở cho nàng mọi bề, khiến nàng ko còn nanh vuốt.

À, bạn edit ko được mượt lắm, có nhiều hạt sạn.

*Đang edit

 1. Ngọc thị xuân thu (309c) Link  Truyện do nhà tuyettrentay và congchuakhangiay hợp tác edit nên cứ gọi là đọc thích mê.

Đây chính là bộ ta vừa nhai convert xong, nhắc ở đầu tiên. Nữ 9 Ngọc tử xuyên ko vào thân thể Lỗ thị Kiều Kiều. Nàng là con gái một đại phu ở nước Lỗ, nàng không có tên, ý nghĩa của tên Lỗ thị Kiều Kiều, là biểu thị nàng là một cô gái được chiều chuộng* ở nước Lỗ, là một cô gái quý tộc. Nàng là một cơ thiếp của thái tử Tề quốc, từng đc hứa hẹn vị trí chính thê do có công ăn cắp bản vẽ thiết kế vũ khí công thành của Lỗ Ban nhưng bị phu nhân Ngô Tụ hại chết, vứt xác ở bãi tha ma. Sau khi Ngọc Tử trọng sinh, nàng đã trả được thù cũ, vươn lên trở thành một phụ nhân/hiền sĩ/tông sư vũ khí… tài trí khắp thiên hạ.

Bạn cực kì thích anh nam9 Triệu Xuất vì anh rất thâm tình, cuối cùng, lập nữ 9 làm hậu và đồng ý với yêu cầu độc chiếm của NT. Tuy nhiên, ta ghét cái chỗ dây dưa mãi giữa 2 người. NT là người hiện đại, nàng có quan điểm 1×1 nên đưa ra yêu cầu TX chỉ có một mình mình và thề khi TX có nữ nhân khác sẽ ra đi (có trình bày thêm đống lý do tại sao, cũng hợp lý). Sau này, TX bị ép lập công chúa Ngụy quốc làm hậu, nàng đã bỏ đi. Sau hai người quay lại 1 thời gian, nam9 lại bị Ngụy quốc đưa tặng 1 đống nữ nhân, nàng lại bỏ đi. Túm lại, bỏ đi quay về, bỏ đi 1 đoạn dài. Đọc ko ngán nhưng thấy hơi nhàm, được cái do có những tình tiết này mà thấy được sự thâm tình của TX cũng như chiều hướng thay đổi dần dần thỏa hiệp với yêu cầu “kinh hãi thế tục, ngược đời, vô lý” của NT.

 1. Phượng nguyệt vô biên (236c+46PN) Link 
 2. Cực phẩm tiểu nhị (hài) Link 

Nhớ là hình như ko tả nhiều về tình cảm. Cũng dài, hz~~

 1. Loạn thế hồng nhan mộng Link1 Link2 

Văn án

Một nữ sinh, tá thi hoàn hồn đến một địa phương cùng thời với thời kì chiến quốc. Nàng có được bề ngoài xuất sắc nam nữ khó phân, còn có một vị hôn phu có thù giết cha! Phong ba vừa xuất, nàng đã bị kẻ có quyền thế nhất đương thời bắt đi.

Chiến quốc, một niên đại huyết tinh, mỹ lệ, sáng lạn như hoa anh túc. Nơi nơi phong vân tứ khởi, nữ nhân như món đồ chơi, mọi thứ đều đương như lễ vật, anh hùng như cỏ rác! Nơi này có nam nhân mạnh nhất, có bảo kiếm sắc bén nhất, có văn hóa rực rỡ, cũng có nữ nhân tột cùng mỹ lệ nhưng mệnh bạc!

Mang theo hiện đại ý thức, nữ chủ đi vào một cái thời đại như vậy, bất tri bất giác, tựu thành đối tượng trò chơi của các thế lực khắp nơi.

Cái thời điểm mà ngay cả sinh mệnh đều không thể bảo tồn, nàng phải như thế nào để bảo tồn bản tâm của mình? Cái thời đại mgười mạnh như mây, vì không cam lòng bị tùy ý đùa nghịch, nữ chủ bước lên con đường không thể hồi đầu.

Cực dài, ebook hơn 4500 pages.

 1. Cảnh xuân Nam triều Link 
 2. Thiên diện tao nhã (267c) Link 
 3. Khanh vốn phong lưu (259c) Link  Nhà thành thời gian làm thì cứ yên tâm về chất lượng edit nhé.
 4. Việt cơ (373c+16PN) Link 
 5. Hồ đùa hồng trần Link  Nữ 9 là hồ ly.

*Convert

Thiếp bản ôn nhã Link http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=98893 Đọc spoil TTV thì đoạn sau đề cập đến vấn đề dân tộc. Liễu Tịnh đã trở thành nữ vương của Bách Việt (tức Việt Nam ta). Vì thế, chắc chưa ai edit.

Ban đầu lúc làm list, ta cứ tưởng ít người edit tác phẩm của LGT vì ngôn ngữ cổ, vietpharse ko thể dịch được hết, các converter còn đau đầu. Ai dè làm list xong thì thấy phần lớn các bộ bị múc hết rồi. Tất nhiên, nhiều nhà ở trên lâu lắm ko thấy đăng chương mới (có thể tạm nghỉ/ nghỉ vì đuối sức). Với các bộ đã hoàn như Vô Diệm, trước nhà Lạc Hoa cung cũng từng có 2,3 nhà edit nhưng đều drop vì ko theo nổi. Cũng đúng thôi, dài quá mà.

Làm list 2h30p. == Đọc dò số chương, làm xong rồi soát lại 1 lượt còn phát hiện ra để sót 1 truyện.

Advertisements

18 thoughts on “[List] Lâm Gia Thành

 1. Mới đọc 2 bộ của tác giả này, là Vô diệm với Mị công khanh. Thích cách tác giả viết cách xưng hô, oimeoi đọc câu “khanh khanh” của anh Vương thất lang thôi là đã cảm thấy tim ngọt như mật luôn =))))))
  Chắc là k đọc bộ nào của tgỉa này nữa vì dài với lằng nhằng rắc rối quá T.T
  Nam chính của tg này thấy giống nhau nhe, về học thức, về danh tiếng, khí chất hoàn toàn y xì, còn nam phụ cũng khá giống ấy, đọc 2 bộ thấy 2 nam chính 2 nam phụ giống hệt nhau

 2. Công nhận trừ những ai thik giọng văn mới chấp nhận được truyện của LGT. Còn phong kiến nặng hơn mấy bộ cổ đại nhiều, thành ra lắm khi ức chế vì phận nữ nhi rẻ mạt.

 3. Mình thì mới chỉ đọc duy nhất Mị Công Khanh nhưng được một nửa thì drop
  Nửa đầu truyện lúc nữ chính bộc lộ thì mình thấy hay, nhưng từ đoạn giữa trở đi nó cứ rối rắm thế nào ấy.
  Nói chung không thích chỉ đơn giản là do không hợp gu và nó khác quá nhiều so với suy nghĩ về cổ đại của mình thôi.

 4. Mình cũng chỉ đọc được một bộ là Mị Công Khanh , không drop đâu bạn nhé ! Còn có đầy đủ phiên ngoại truyện nữa ! Đánh giá truyện khá hay nên đối với ai là dân ghiền đọc ngôn tình thì không nên bỏ qua bộ này nha ! ^ – ^
  Thanks bạn Lan đã chia sẻ

  • Mị công khanh đã đưa t đến vs LGT, hồi xưa đọc vô diệm xinh đẹp mà ko chú ý, đợt trc đọc Mị công khanh ~ nếu như đặt bản thân vào giai đoạn lịch sử đó thì có thể thấu hiểu đc hành động của Thất Lang và sự cố chấp của A Dung ~ mị thích cách Thất lang từ từ học cách yêu một ng và vì ng đó bỏ xuống tự tôn, thích sự kiên định, dũng cảm của A Dung. Mị ko hề thấy nó rối rắm, đó là quá trình chuyển biến tâm lí vô cùng tinh tế LGT thể hiện thông qua Thất Lang.

 5. Mình thích nhất truyện Vô diệm xinh đẹp cua LGT, mình đọc đi đọc lại tới 3 lần mà vẫn thấy hay. Chính từ truyện này mình mới săn tìm các truyện của LGT. Mị công khanh thì mình ko thích lắm, Loạn thế hồng nhan mộng đọc cũng ổn, cảnh xuân nam triều cũng khá hay. Văn phong LGT ổn, kết cấu, nhân vật giữa các truyện khá giống nhau nhưng đôi khi nữ chính cũng sẽ có những cách giải quyết vấn đề thông minh riêng trong từng truyện. Điểm mạnh của LGT là tình tiết các truyện diễn biến hợp lí, tính cách nhân vật nữ chính tự lực tự cường rất hợp ý mình. Đọc truyện LGT đôi khi thấy hơi sốt ruột nhưng cũng ko nhàm chán. Tóm lại, truyện của LGT rất đáng để đọc.
  Mình nhiệt liệt đề cử truyện “Vô diệm xinh đẹp”. Mình thích tất cả các nhân vật trong truyện này: Một Sở vương tàn nhẫn, ko từ thủ đoạn nhưng luôn tỏ ra yếu ớt, đáng yêu trước mặt Tôn Nhạc; Một ngũ công tử thanh khiết, lạnh lùng cũng đổ mồ hôi, đỏ mặt xấu hổ khi cầm tay Tôn Nhạc; Một thập tam điện hạ cơ trí được lòng quân khi Tôn Nhạc là nam tử thì nguyện lấy danh quốc sĩ ra mời, khi là nữ tử lại nguyện lấy vị trí chính thê hứa hẹn. Đương nhiên ko thể ko nhắc đến nữ chính thông minh cơ trí khiến người đọc thán phục mà ko bị tác giả phóng đại chút nào, cách xử lý tình huống của nàng vô cùng hợp lý, chân thực nên khi xem ko bị khó chịu vì độ yy quá mức như của các tác giả khác. Ngoài ra, còn rất nhiều nhân vật khác nữa, mỗi nhân vật lại để lại cho mình một ấn tượng sâu đậm riêng.
  Truyện có bi có hài, mình phải bật cười khi đọc những đoạn tình cảm ngô nghê, đáng yêu của các nhân vật và cảm động, đau lòng vì phút giây quỳ xuống lập lời thề tình thâm ý trọng của Nhược Nhi cũng như sự đau đớn của chàng khi đọc dòng chữ: “Sở vương ko bệnh”. Thực sự giây phút đó khiến mình hy vọng chàng sẽ có kết quả khác, hy vọng Nhược Nhi có thể có tư tưởng hiện đại hơn trong việc lấy Tôn Nhạc, hy vọng đây là truyện NP để ko có bất cứ nhân vật nào phải hối tiếc, phải đau lòng tuyệt vọng.
  P/S: “Vô diệm xinh đẹp” là bộ truyện vô cùng hay, đáng để bạn kiên nhẫn đọc và nghiền ngẫm theo từng bước trưởng thành của Tôn Nhạc về cả hình dáng và tâm hồn!

 6. ♥‿♥ Mình cực mê truyện của tác giả này, ko phải truyện nào cũng mê, nhưng mà tổng thể vẫn thích tác giả :)) cảm ơn bạn đã lập list *bắn tym* <3

 7. Nói chung truyện LGT khai thác khá hay các mưu mô, đấu trí, đôi khi ngồi nghiền ngẫm mới nhận thấy..nam9, nữ 9 toàn là như tranh như tiên =)))) (ngôn tình mà). Cơ mà mình thích vì thể loại khá lạ, ko quá nhàm chán. Mình thích truyện Mị công khanh và Ngọc Thị Xuân Thu. Cả 2 nữ chính trong truyện đều khá sắc bén, thông minh, nhưng vẫn thua sự phúc hắc của bạn nam chính. Tất nhiên truyện của LGT sẽ ko đạt chuẩn 3S, vì mấy bạn nam trong đây đều thời phong kiến, tìm đâu ra “sạch” chứ, quan trọng là sau khi có nữ chính thị ko lằng nhằng mới là hay đấy ( ̄▽ ̄).

  Xin cám ơn nhà nàng đã liệt kê 1 list truyện thế này, có vài bộ mình chưa xem. Tối về luyện ngay. Mà ko biết ngoài LGT còn tác giả nào viết truyện xuân thu hay ko nàng nhỉ? (°⌣°) mình mê xuân thu lắm cơ… ╰( ´・ω・)

   • haiz… từ lúc đọc truyện LGT mình đâm ra nghiện Xuân Thu mới chết chứ… mà khi đọc bộ Thiên diện phong hoa, Vô diệm xinh đẹp mình thấy nam9 bị dìm hàng, nam thứ thì cứ bần bật nổi lên… làm mình tiếc sao ko chuyển qua NP cho oy(du ko thích thể loai đó lắm, cơ mà trai tài + đẹp thì cho qua tuốt =)))

 8. mình đã đọc xong Mị Công Khanh và Cảnh xuân Nam Triều, ban đầu vì đọc MCK thấy hay nên mới tìm tiếp để đọc, may quá vớ được list này, cám ơn bạn chủ topic

  LGT có một cái hay: đó là hoàn cảnh của nữ 9 không bao giờ thuận lợi, kế hoạch cũng không xuôi chèo mát mái kiểu nắm chắc trong bàn tay, bao giờ cũng có biến số, và thậm chí là liên quan sinh tử nếu không ứng phó nhanh. Qua đó học được 1 điều: cuộc sống luôn đầy rẫy bất ngờ, cái chính là thái độ với nó thế nào, nếu bỏ cuộc nhanh quá thì chẳng bao giờ có đồ ngon để ăn.

  Bọn Mỹ có 1 truyện có thật về mấy anh đào vàng: bỏ cuộc ngay khi gần sát mạch vàng (1m) mà ko biết (có thể lúc ấy kiệt sức, kiệt tiền, kiệt cả tinh thần và ý chí…chỉ có thể nói là ko may). Bố khác ko biết làm sao mà biết vụ ấy, nhảy vào khai thác thế là giàu sụ. Lại một bài học nữa là: Không bao giờ bỏ cuộc

 9. cảm ơn bạn nhiều nhé
  Tác giả này mình mới đọc có 2 bộ,bộ nào cũng thích mê

  cứ ngỡ sẽ xếp tác giả này vô favourite nhg như bạn nói thì cần phải suy nghĩ hơn
  ÔI,dù sao cũng rất cảm kích bạn đã liệt kê list này

 10. Mình đặc biệt thích tác giả này.truyện đầu tiên mình đọc là Ngọc thị xuân thu, khi ấy truyện mới dc edit đến chương 5 bên nhà tuyettrentay, đọc có 5 chương mà bị hút ko gỡ ra dc…đó là truyện đầu tiên mình chờ đọc từng chương…sau này vì quá yêu mến nên đi tìm dọc tiếp, search kiểu gì lại ra dc mị công khanh.truyện dài nhưng đã hoàn,mình lại rất thích cái nền nhà bạn edit thế là đọc luôn.Mị công Khanh phần đầu mình thấy hơi lan man nhưng càng về sau càng hay, càng lôi cuốn..đọc đến phiên ngoại thì quá chuẩn. Hôm qua mình mới đọc xong cảnh xuân nam triều…một cảm giác trào lên trong lòng là khó chịu, bực mình…hôm nay qua nhà bạn tìm truyện đọc 😘

 11. sau khi đọc xong mị công khánh mình có đi mò list của LGT thì đọc thêm cảnh xuân nam triều và vô diệm. Thấy cảnh xuân khá ổn, còn vô diệm mình thấy nhip tr thật sự chậm và hơi nhàm, kiên nhẫn đọc đc khoảng gân 100 chương dầu thì bắt đầu tua đến mấy chương cuối

 12. Mình cực thích tác giả này, tuy không phải thích tất cả các tác phẩm nhưng nhìn chung là tác giả viết ổn, tình tiết hấp dẫn, ko ngán, đa số chi tiết hợp lý. Tác giả còn đầu tư cả lịch sử, các xưng hộ, văn hóa các nước thời bấy giờ. Mình đọc bộ đầu tiên là Vô diệm, lúc đầu mém bỏ vì khúc đầu chưa tốt, hơi dài, edit ko mượt nhưng càng đọc càng hay, vừa bi vừa ngọt ngào, vừa hài nữa. Xong đi lục truyện Mị công khanh, bộ này tổng quan mình khá thích. Nhịn ko được mình lôi đi kiếm convert và đọc Ngọc Thị, Việt cơ, Khanh vốn phong lưu, Hồ diễn,..2 bộ đầu mình thích hơn. Bộ 3 thì khá ổn, nhưng ko thích bằng các bộ trước. Bộ 4 thì mình ko thích lắm, khúc đầu khá được nhưng đoạn giữa hơi lằng nhằng, mình đi coi khúc cuối làm mình hụt hẫng nên ko xem tiếp. Giờ mình vẫn muốn kiếm những bộ khác để đọc đây. Đọc truyện của bà tg này mình học được nhiều suy nghĩ hay lắm, đa số là tích cực, cách ng ta vượt lên số phận, kiên trì luyện tập, tự tại cho mình 1 lợi thế để ko bị vứt bỏ, bị coi khinh như thân phận phụ nữ thời bấy giờ. Tất cả những gì nữ 9 có được là 1 phần là nhờ may mắn (phần mà nữ 9 ai cũng có), đa số còn lại là tự mình vươn lên, tự chớp lấy cơ hội giữa sinh và tử. Nói chung mình thấy tình tiết YY trong 1 số tác phẩm của tg là khá hợp lý ( à tg là nữ nhé, vì trong cuốn Khanh vốn PL, tác giả kể là đang mang thai ý ^^ )

Biểu cảm cho comment: (─‿‿─) ╰( ´・ω・) (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿) ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) 囧 (#`ε´#ゞ (*/∇\*) (〃 ̄ω ̄〃ゞ凸(`0´)凸 凸(`⌒´メ)凸ヾ(´・ω・`) ☆ミ(o*・ω・)ノ \(^▽^*) (*^▽^)/ ( ̄▽ ̄)ノ ヾ(-_-;) ヾ( ‘ – ‘*)

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s