[Review] Sống lại thành hệ thống


Sống lại thành hệ thống

Tác giả: Long Thất

Tình trạng edit: Hoàn, 102 chương.

Link online

Chống chỉ định: Đây là truyện đam mĩ, nàng nào không đọc được thể loại này mời come back!

Cốt truyện: Bạn nhỏ Thời Khanh sau khi chết trở thành hệ thống, bị buộc định với tên kí chủ “bệnh thần kinh”.

Bạn thụ: Thời Khanh.

Tính cách: sáng sủa, hoạt bát, lạc quan và cực kì “manh” (rất đáng yêu/dễ thương).

Nơi sống: Địa Cầu, Trung Quốc, X thị, Thời gia.

Bạn công: Tần Mạc.

Tính cách: Đại ma vương, kiêu ngạo, cường đại, cố chấp, biến thái, tam quan đảo lộn, không hề có cảm giác tín nhiệm hay an toàn.

Nơi sống: Thế giới tu chân nào đó.

Ý kiến của bạn:

Từ nay ta sẽ đặt bí danh cho “con bạn” mà ta vẫn nhắc đến với các bạn là bạn N cho dễ nhớ (hầu hết các bộ ta từng review đều do nó giới thiệu). Bạn N của chúng ta là hủ 100% lúc này đang bị cuồng truyện về hệ thống, nghe bạn Lan kể không tìm được bộ hệ thống nào hay trong ngôn tình nữa thế là hết lời đề cử bộ này. Ban đầu hơi lăn tăn 1 xíu, vì bạn Lan không phải hủ chính hiệu nhưng vẫn đọc được đam mỹ, chỉ đáng gọi là hủ nửa mùa thôi. Cuối cùng vẫn quyết tâm nhảy hố.

Đọc hết truyện, tổng kết lại bằng hai chữ xuất sắc. Nếu nàng nào thích hệ thống, thích xuyên không, thích thú nhân, thích tương lai ABO sáu loại giới tính thì có thể ngay lập tức nhảy vào bộ này. Nó bao gồm rất nhiều thể loại, đọc cực kì đã mắt mà không hề bị hổ lốn một chút nào. Tác giả đan cài và sắp xếp các chi tiết cực kì hợp lý, lô gíc dẫn người đọc hết thế giới này đến thế giới khác mà không hề xa rời cốt truyện chính. Cái “đã” nhất là tác giả còn đi sâu giải thích cặn kẽ về căn nguyên của hệ thống, tại sao có nó tồn tại và nó đến từ đâu.

Thời Khanh sinh ra trong một gia đình bình thường nhưng tràn ngập tình yêu. Cậu lớn lên trong tình thương của cha mẹ, sự yêu chiều của anh trai. Vốn tưởng cuộc đời cậu sẽ diễn ra bình lặng như thế đến hết đời thì cậu phát hiện mình mắc bệnh ung thư dạ dày. Cậu cảm thấy trời sụp đất lở, vì tình thương của người thân, cậu cố gắng chống đỡ với bệnh tật, tuy nhiên trải qua hai năm bị tra tấn dày vò, cậu không kham nổi, nhắm mắt xuôi tay, cũng xem như là một loại giải thoát.

Còn Tần Mạc, nếu muốn miêu tả thân thế của y, chỉ có thể dùng những từ: đầy máu chó để hình dung. Y vốn là đại thiếu gia của môn phái danh tiếng, tư chất tuyệt hảo, tuổi còn trẻ đã có tu vi không tầm thường. Ấy vậy mà đùng một cái, y bị hãm hại là ma quỷ, dùng cách thức tàn ác để tu luyện, thiên chi kiêu tử rơi xuống trở thành kẻ bị vạn người phỉ nhổ. Y bị chính cha ruột vì “đại nghĩa diệt thân”, biến thành kẻ phế nhân. => Sự thật được hé lộ, hóa ra người y gọi là cha bấy lâu nay không phải là cha ruột mà y còn là con trai kẻ hắn căm thù, máu chó tập 1. Y không chết, dù đã thành phế nhân nhưng những người đó không tha cho y, y liều mạng chạy thoát. Tháng ngày phiêu bạt chạy trốn làm thiện lương của y hóa thành tro tàn, tam quan hoàn toàn sụp đổ, người không người quỷ không ra quỷ, chấp niệm cuối cùng chỉ để “được sống”.

Lúc này, cha ruột y mới xuất hiện. Hắn là đại ma đầu Lục Cửu Uyên. Hắn cứu y, giúp y có được tu vi cao thâm hơn hẳn ngày xưa nhưng hắn cũng có mục đích riêng của mình, biến Tần Mạc trở thành lô đỉnh thượng hạng, giúp hắn tăng trưởng tu vi, máu chó tập 2. Vì để Lục Cửu Uyên không thực hiện được ý đồ, Tần Mạc tự phế tu vi một lần nữa, và tiếp tục phải nhận sự tra tấn.

Hai con người khác biệt cả trong hoàn cảnh sống cũng như tính cách nhưng đều có chung một điểm. Đó là cố chấp, chấp nhất với mục tiêu.

Với Thời Khanh, cậu bị Tần Mạc đả động. Tự phế tu vi, chật vật bất kham, vận mệnh chất hết tất cả trớ trêu lên người y. Y vốn nên triệt để tuyệt vọng với mọi thứ nhưng y lại cố chấp, thề muốn nghiêng trời lệch đất, không tiếc hết thảy đại giới phải sống sót đến cùng.

Với Tần Mạc, Thời Khanh xuất hiện khi y thất vọng cùng cực với thế giới này. Cậu ấy xuất hiện, âm thanh trong veo, dáng hình mờ ảo, giống như ánh sáng của thần chiếu rọi. Thời khắc y nắm chặt cậu trong tay, Tần Mạc có cảm giác như mình không chế được cả thần linh, thần linh cứu vớt y, thần linh thuộc về duy nhất mình y. Thời Khanh cho y cảm giác ấm áp, làm người ta muốn gần gũi, giống như ánh lửa, nhiệt độ có thể nóng đến thiêu chết nhưng bề ngoài lấp lánh ôn nhu thu hút tất thảy ánh nhìn. Dù làm thiêu thân lao đầu vào lửa cũng muốn chết trong vòng tay cậu, dù bị đốt thành tro bụi vẫn quyến luyến bên cậu.

Một truyện hội tụ đầy đủ các yếu tố, có lúc làm bạn phá lên cười, có lúc lại khiến bạn rơi nước mắt, khiến người đọc không dứt ra được, cũng không thể bỏ qua.

Dành cho editor: Edit dễ hiểu, khá mượt và nhất là truyền tải hết được giọng văn tưng tửng của tác giả. Tuy có đôi chỗ khiến bạn chưa ưng ý về cách xưng hô (ý kiến cá nhân) nhưng về tổng thể không có gì để chê trách.

Đánh giá: 5/5.

Lảm nhảm ngoài lề: Công nhận đam mỹ có lắm bộ cốt truyện độc lạ, hiếm tìm thấy ở ngôn tình. Thời buổi ngôn tình đang khan hiếm truyện hay như hiện nay, khuyến khích các nàng đổi hướng cho đỡ nhàm, nếu không chịu được thịt thì có thể chọn thanh thủy văn. Có lẽ sau này bạn Lan sẽ có thêm nhiều rv đam mỹ nữa.

Bạn Lan từng cờ đọc được review ở nhà một bạn, thấy bạn ấy viết rất ngắn gọn, súc tích mà đúng trọng tâm nên quyết định học tập, đổi mới cách viết lan man, lằng nhằng của mình (❁´◡`❁)*✲゚*.

Advertisements

18 thoughts on “[Review] Sống lại thành hệ thống

 1. Lâu rồi không đọc đam mỹ cũng uổng cho cái hủ lâu năm của mình, thể loại này toàn mình thích. Hồi đó đọc hết thú nhân, ABO, trọng sinh linh tinh rồi, zombie tận thế các kiểu cũng đã đọc xong nên mới đọc ngôn tình, mà qua ngôn tình chỉ thích điền, nữ phụ, hệ thống với zombie. Ban đầu tưởng hệ thế chỉ có trong ngôn thôi chứ h trong đam cũng có xaoooo???

  Mà hệ thống trong này có giống hệ thống trong ngôn k? kiểu hệ thống giúp nvật xuyên qua xuyên lại, tăng cường mấy cái thể chất trí não j đó đó?

  • Giống nàng ạ nhưng phát triển nhiều tình tiết mới. Bạn N cũng bảo nhiều bộ hệ thống đam mĩ hay lắm.
   À, ABO mới xuất hiện trong ngôn tình, ta sắp viết bài review truyện mới.

   • Thấy ABO trong đam mỹ cũng tầm hơn 1 năm rồi, mà ABO là thể loại đặc biệt cho đam mỹ với bách hợp á, thiên đường luônnn =))))))

    Chắc lâu r k đọc đam nên k biết đam cũng có hệ thống =.=

 2. Chào bạn! Mình là Editor của bộ truyện trên. Rất cám ơn bạn đã review giới thiệu về nó. Nhưng có thể cho mình hỏi bạn không vừa lòng cách xưng hô chỗ nào được không? Chẳng có ý gì khác đâu, chỉ là mình muốn rút kinh nghiệm và sửa chữa thêm cho bản edit được tốt nhất thôi! Thân! ^^

  • Chào bạn Đào, thực ra chỉ còn đôi chỗ vẫn để ta – ngươi làm mh đang đọc mượt tự dưng bị hẫng á. Giống như một bài hát hoàn hảo bị lệch tông một vài nốt vậy.

   • À, về việc này thì tại mình không giải thích trong bài viết nên chắc bạn không hiểu, chứ ngoài comt mình có giải thích qua rồi.
    Chuyện này là vầy, vì hai người công và thụ là người của hai thế giới khác nhau. Nên mình mặc định cách xưng hô cho công là ta – ngươi, còn thụ là tôi – anh. Có thế thôi! Nhưng xem ra nó không được đồng nhất lắm thì phải, mình sẽ suy nghĩ thêm về việc sửa đổi cách xưng hô này. Cảm ơn bạn đã cho ý kiến! ^^

   • À mình ko nói đến xưng hô công – thụ vì mình biết nhiều chỗ ko thể việt hóa hết được. Mh ko nhớ lắm, nhưng hình như có 1 chỗ trong kiếp mạt thế, Lãnh Lâm đối thoại với boss Tần thì chỗ ý có thể đổi ta – ngươi thành mày – tao :)

   • Cảm ơn bạn đã nhắc nhở >_< Mình chẳng bao giờ đọc lại truyện mình đã edit nên mình chẳng thấy nó :3

 3. Thấy nàng có vẻ thích thể loại hệ thống (giống ta ^^) ta định đề cử bộ mạt thế trọng sinh chi vật hy sinh phản kích, chỉ lo nàng đọc r hoặc không thích thì ngại quá ><
  Pi ét: người mang hệ thống chỉ là nhân vật phụ thôi không phải nhân vật chính đâu nha :")

 4. Bạn review khiến mình muốn nhảy hố quá ^^ Nhưng mà link hỏng rồi bạn. Lên gg search thì có một nhà mới làm được mấy chương thôi. Mà nghe bạn rv giống như đã edit hoàn ?

  • Truyện hoàn rồi mà bạn. Mấy ngày trc bạn edit bộ này còn vào comt mà, ko hiểu sao bạn ấy lại xóa trang nữa. Bạn lên wattpad đọc tạm vậy.

 5. T^T mình tìm cả wattpad nhưng thấy mỗi bản edit chưa hoàn thôi *cắn khăn tay* chả nhẽ lại phải ôm cv nữa sao….

Biểu cảm cho comment: (─‿‿─) ╰( ´・ω・) (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿) ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) 囧 (#`ε´#ゞ (*/∇\*) (〃 ̄ω ̄〃ゞ凸(`0´)凸 凸(`⌒´メ)凸ヾ(´・ω・`) ☆ミ(o*・ω・)ノ \(^▽^*) (*^▽^)/ ( ̄▽ ̄)ノ ヾ(-_-;) ヾ( ‘ – ‘*)

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s