[Review] Trọng sinh học làm bạch liên hoa


Trọng sinh học làm bạch liên hoa

Tác giả: Tình Tri Khởi

Số chương: 126 chương trong đó có 2PN

Thể loại: hệ thống, báo thù

Chống chỉ định: Truyện mới có bản convert, chưa edit.

Cốt truyện: Bạch Mân Côi sống lại, học cách trở thành bạch liên hoa thực sự, báo thù những kẻ đã hại cô.

Giải thích một chút về Bạch liên hoa:

Có thể nói, nhiều truyện ngôn tình đến nay đã xây dựng nên hình ảnh các bạch liên hoa không mấy tốt đẹp. Bạch Liên hoa là các em gái ngây thơ trong sáng sống như thánh nữ ấy, lúc nào cũng cho là mình vô tội ấy (mượn lời bạn Dip). Nhưng trong truyện này, tác giả đã cho người đọc thấy một mặt hoàn toàn mới về Bạch Liên hoa. Những gì xấu xa, độc ác, tiểu tam… chỉ là thủ đoạn thấp kém của bọn ngụy bạch liên hoa. Bạch liên hoa chân chính là những cô gái ngây thơ, trong sáng nhưng vẫn có trí tuệ, vô tư giúp đỡ những người xung quanh không chút vụ lợi. Một đóa hoa sen trắng vẫn có thể hại người, không phải kìm nén bản thân, có thể báo thù những kẻ đã làm hại cuộc đời mình, nhưng chỉ bày kế với những kẻ xấu xa, độc ác để chúng tự nhảy vào, báo thù mà không nỗi độc ác, mất hết lương tâm.

Nữ chính: Bạch Mân Côi. Tiểu thư nhà họ Bạch giống như một đóa hồng diễm lệ, gợi cảm mê người, cao ngạo mà mê hoặc. Cô rất thông minh, có thiên phú kinh doanh nhưng vì vẻ bề ngoài mà hay bị ngộ nhận là không đứng đắn, bình hoa. Cô luôn cho rằng thanh giả tự thanh, chỉ cần không thẹn với lòng mình nên vẫn sống cô độc, không bạn bè, khi gặp chuyện chẳng ai vươn tay giúp đỡ. Bởi vậy, kiếp trước cô không đấu lại hai chị em ngụy bạch liên hoa kia, bị chúng thiết kế, hãm hại rơi vào con đường cực kì thê thảm. 16 tuổi, cha dẫn tình nhân và hai đứa con gái riêng về nhà. 18 tuổi, cô bị người cha cặn bã lừa hết di vật của mẹ để lại. 22 tuổi, cô bị vị hôn phu đánh thuốc, mất trinh tiết, mang thai, vô cùng nhục nhã. Cô hết lòng kinh doanh Bạch thị lại bị đám súc sinh hết ăn lại nằm trong nhà hãm hại, lập kế đuổi khỏi công ty. Năm 28 tuổi rời khỏi nhà họ Bạch, cô bị tên thầy dạy võ lưu manh năm xưa cưỡng ép, nhiễm bệnh giang mai, đành bất đắc dĩ gửi con gái đến nhà họ Tần, ở trong bệnh viện bị kẻ trộm hành hung, cuối cùng chết thê thảm trong viện mồ côi.

Cô được trọng sinh, trở về năm 16 tuổi, mang theo người hệ thống, bắt buộc mình học cách trở thành bạch liên hoa, từng bước từng bước đấu với hai chị em ngụy bạch liên và bắt chúng trả giá cho lỗi lầm của mình. Muốn trở thành đóa hoa sen trắng không hề dễ, không chỉ thay đổi về ngoại hình mà phải biến đổi cả khí chất, cách suy nghĩ, hành động, cử chỉ… Ban đầu, cô rất khó tự nhổ những cái gai sắc nhọn xung quanh mình dựng nên từ những ký ức ám ảnh trong quá khứ và những nhận thức ăn sâu trong suy nghĩ mọi người. Ta rất thích điểm tác giả không cho nữ chính tài giỏi ngay từ đầu, cô cần có quá trình học tập, từ từ thay đổi. Theo các nhiệm vụ, Mân Côi dần dần hoàn thiện mình, biết cách bình thản tâm tình, biết quan tâm chân thành, đối xử tử tế, tốt đẹp giúp đỡ người xung quanh. Từ bị mọi người chán ghét đến nghi ngờ cuối cùng cô được mọi người yêu mến, đó là một quá trình của sự cố gắng hướng về cái đẹp và cái thiện của chính cô.

Truyện không quá thiên về trả thù, vì Mân Côi đã nhận thức được phải sống cho bản thân mình, không cần bị chi phối bởi những kẻ không liên quan. Cô chỉ tìm cách ứng phó mỗi khi có mưu kế hãm hại xảy ra, cũng như khéo léo đào bẫy cho chúng nhảy vào. Còn lại, cô tập trung vào việc hoàn thiện mình, phát triển công việc kinh doanh…

Nam chính: Tề Mục Nhân. Anh xuất hiện từ khoảng 1/3 truyện, hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn của soái ca: đẹp trai, gia thế hùng mạnh, có tài, “sạch”.

Kiếp trước anh yêu thầm Mân Côi nhưng cô không hề hay biết. Ta hơi ghét chi tiết này (nói rõ trong phiên ngoại), kiểu như tác giả cho Tề Mục Nhân như thế để sau này hai người thành đôi luôn. Anh đường đường là đại thiếu gia đấy, quen nhìn vô số mỹ nữ rồi đấy. Thế mà một lần đi cùng với cô em ngụy bạch liên (anh từng hẹn hò với ả 1 thời gian, nhìn thấu bản chất trong ngoài không đồng nhất của ả, sau đó chia tay) vô tình thấy Mân Côi, tén tèn, kinh diễm vì vẻ đẹp của cô. Hai năm sau, trong một lần yến hội được nghe kể về cô, anh tức giận vì giai nhân yểu điệu ấy phải chịu cảnh gièm pha, bị hủy hoại cả đời. Bốn năm sau, anh gặp lại Mân Côi trong một bữa tiệc, lúc này cô đã bị thương tổn quá sâu, quanh người tạo thành một màng bảo hộ. Cô bị một tên hãm hại muốn dùng sắc mê hoặc hắn, anh vô tình nghe được, chưa kịp giải thích cô đã bỏ chạy. Anh giận dữ, dùng chế tài xử lý xí nghiệp những kẻ đó. Sau đó anh bắt đầu thu thập tư liệu về cô nhưng không có thêm hành động. Lại qua hai năm, anh bị cha mẹ bắt đi xem mắt mà chẳng nhìn trúng ai, tiếp tục bắt trợ lý tìm hiểu tình cảnh của Mân Côi. Anh biết sự khác biệt một trời một vực giữa hai người, biết họ chẳng thể đến với nhau nên cứ lần lữa trì hoãn. Đến khi cô chết, anh nhận nuôi con gái Tiểu Nguyệt của cô, giúp cô báo thù. Anh không lấy vợ, một mình nuôi cô bé lớn lên như một thiên kim, mỗi năm dẫn cô bé đến thăm mộ mẹ. Năm Tiểu Nguyệt lên cấp hai, anh bị lừa trở về nhà, cưới vợ là một tiểu thư nhà quyền quý xa lạ. Trước đêm tân hôn, anh đột nhiên muốn đến mộ cô, lén lút lái xe trong đêm cuối cùng bị tai nạn chết. Kiếp sau, anh không muốn buông tay cô nữa.

Đến đây, ta bị ức chế thế nào ấy, đọc qua thì có vẻ Tề Mục Nhân thâm tình thật, nhưng ta chẳng cảm thấy tình yêu của TMN dành cho Mân Côi sâu đậm ở điểm nào. Vai trò của nam chính cũng mờ nhạt, hầu hết truyện miêu tả nữ chính trưởng thành ra sao, kinh doanh giỏi thế nào bla bla.

Một điểm trừ cho truyện là ở giọng văn, nhiều bạn bên TTV comt bảo giọng văn hơi non, không miêu tả kĩ tâm lý nhân vật, các mưu kế cũng đơn giản, không có gì đặc biệt (các nàng nghiền nhiều gia đấu, cung đấu sẽ thấy rõ).

Được cái vớt vát lại chính là hệ thống. Bạn hệ thống của Mân Côi, tự xưng Tiểu Bạch, có thực thể, thay đổi theo từng level hệ thống, thường xuyên khuyên bảo, uốn nắn cho Mân Côi, giúp cô thoát khỏi quá khứ. Nói chung, bạn này được xây dựng kiểu nhân tính hóa, có tình cảm, không xuất hiện mỗi qua giọng nói như các truyện khác.

Đánh giá: 2.5/5.

 

Advertisements

4 thoughts on “[Review] Trọng sinh học làm bạch liên hoa

  1. Nghe nhiều bạn nói bộ này khá hay cũng đang định gặm cv tại dnày mê nữ phụ quá nhưng nàng đánh giá 2,5 kia mình thấy hơi hoang mang, tại đọc cv mệt óc mà khó hiểu, bộ này lại đc đánh giá thấp thì khỏi đọc đỡ việc hơn =))))))))))

    • Ta đánh giá thấp vì ta nghiền quá nhiều truyện nên yêu cầu cũng cao nàng ạ, chứ nó ko đến nỗi tệ đâu. Thiếu truyện quá thì đọc tạm cũng được.

  2. Pingback: [Review] [HỆ THỐNG] TRỌNG SINH HỌC LÀM BẠCH LIÊN HOA – | Xích Vũ

Biểu cảm cho comment: (─‿‿─) ╰( ´・ω・) (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿) ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) 囧 (#`ε´#ゞ (*/∇\*) (〃 ̄ω ̄〃ゞ凸(`0´)凸 凸(`⌒´メ)凸ヾ(´・ω・`) ☆ミ(o*・ω・)ノ \(^▽^*) (*^▽^)/ ( ̄▽ ̄)ノ ヾ(-_-;) ヾ( ‘ – ‘*)

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s