List truyện của Tiếu Giai Nhân


Truyện của Tiếu Giai Nhân

9afb3c12bc5a628494bbb272ccea0cf3ac5c84457e8f-pAFwCO_fw658

Vâng, bạn Lan lại lên cơn hâm hâm làm list mặc dù ngày thi đã cận kề đến nơi, nhưng hứng lên là triển thôi, dù sao tỷ lệ chọi cao quá chả mong đến lượt mình.

Văn phong của Tiếu Giai Nhân: Truyện nào truyện nấy của thím Tiếu ngọt như mật, ngọt đến mức hội FA “ê cả răng”, đúng chuẩn 3S, chữ S thứ ba thơm nức nha =))). Nam chính dứt khoát, khi xác định được tình cảm là tiến tới luôn, không tiểu tam, tiểu tứ lằng nhằng. Nữ chính trong các bộ mình đã đọc khá dạn dĩ trong việc XXOO, thông minh, biết tận dụng lợi thế của mình nhưng cũng có lúc tính toán hơi quá hoặc không biết xấu hổ (con người không ai hoàn mĩ, điểm này chấp nhận được). Tác giả viết chắc tay, tình tiết hợp lý, đan cài nhiều chi tiết độc đáo, không bị kiểu đầu “voi đuôi chuột”.

Dạo này Tiếu Giai Nhân đột nhiên Hot lạ thường, chả kém Đinh Mặc hay Mặc Bảo Phi Bảo hồi mới được khai quật, bạn Lan làm list để dò luôn các bộ chưa đọc.

*Hoàn

 1. Chín giấc mộng xuân của nữ hái hoa tặc (cổ đại, HE, 120c) Link ed 1 Link ed 2

Couple: Đường Hoan – Tống Mạch

Có thể có nhiều ý kiến trái chiều về bộ này. Chính editor cũng cảnh báo trước:

 1. Nữ chính không biết xấu hổ, vì ăn nam chính mà không từ thủ đoạn.
 2. Tính cách của nữ chính vặn vẹo, đừng bắt chước, thật đó.

Như cái tên đã nói lên tất cả, bộ này cực kì nhiều cảnh H. Với sắc nữ như ta thì quả là thiên đường. Phục nhất là mợ Tiếu nghĩ ra 9 giấc mộng không hề trùng lặp hay gây nhàm chán (có cả các mqh cấm luyến). Mỗi giấc mộng có một điểm đặc sắc riêng và miêu tả diễn biến tâm lý nhân vật rất hợp lý.

Dành cho editor: cả 2 nàng Lionlion và Trạch mỗ đều edit mượt, tỉ mỉ. Nhất là tốc độ của Trạch-ca-đẹp-trai như tên lửa ấy. Đến thời điểm hiện tại đã là 94/120c.

Đánh giá: 4.5/5

Ta công nhận là thiên vị bộ này vì các tình tiết của nó lạ và cũng vì đọc thịt thỏa thuê. Truyện lại thiên về ngược tâm, ngược thân nam chính nữa. Đọc bò ra cười với mụ Hoan và thấy thật tội cho Tống Mạch.

#team-cầu-ngược-nữ-chính

*Đang edit:

 1. Con đường sủng hậu (cổ đại, HE, 287c, trọng sinh, sủng) Link edit Review 1 Review 2

Couple: Phó Dung – Từ Tấn/ Túc Vương.

Bộ này ưu điểm là cả nam nữ cùng trọng sinh. Nam chính quay về trước nên dùng mọi thủ đoạn để nữ chính ở lại cạnh mình. Lan cực kì thích tính cách Từ Tấn, có cảm giác như quay lại gặp nam chính trong Phu quân hữu độc.

Điểm trừ: Nữ 9 quá toan tính, lắm lúc tính toán đến phát bực.

Dành cho edior: Edit mượt, mỗi tội mới bắt đầu nên đường hoàn còn xa lắm :(((

Đánh giá: 4/5.

 1. Con đường sủng thê (cổ đại, HE, 170c) Link 

Couple: A Kết – Triệu Trầm

Bộ này ta lội convert khá lâu rồi nên rất tiếc chỉ nhớ mang máng.

Nam chính rất thích nữ chính nhưng tiếc thay lúc này bên cạnh A Kết đã kết thân với Mạnh Trọng Cảnh, còn mấy tháng nữa là thành thân. Vì thế, bao nhiêu thủ đoạn âm hiểm, ti bỉ, vô sỉ bổng đánh uyên ương đều được anh dùng hết để chia rẽ nữ chính với thanh mai trúc mã kia. Trạch đấu nhẹ nhàng.

Đánh giá: 3/5

 1. Tiết gia tiểu nương tử (cổ đại, HE, 100c+PN) Link 

Cảnh báo: Bộ này NP.

 1. Kế hoạch chiếm giữ của chưởng quỹ (cổ đại, HE) Link 

Bộ này bạn nhai convert. Truyện phát triển từ giấc mộng thứ 5 trong bộ Chín giấc mộng xuân.

Couple: Đường Cảnh Ngọc – Tống Thù

Mượn spoil của bạn pipichen TTV:

Nam chính Tống Thù: lạnh lùng, đẹp giai, cao lớn, giỏi võ, đa tài đa nghệ từ làm thơ, vẽ tranh, đánh giặc, giết người cho tới làm đèn lồng đem đi bán và quan trọng nhất sạch trong sạch trắng như con nai tơ.

Nữ chính: Đường Cảnh Ngọc (còn tên khác: Đường Ngũ, Cây Cột) là tiểu thư nhà quan, nhưng vì cãi nhau với cha nên bỏ nhà trốn đi. Giả trai làm ăn mày lang thang 4 năm để tìm tới quê ngoại thì gặp nam 9. Nữ 9 vì lang thang lâu quá nên nói dối đặc biệt giỏi, ai cũng bị lừa (nam 9 bị lừa mấy lần, nhưng là anh cam tâm tình nguyện). Nữ chính rất dễ thương. Khuyết điểm là quá to gan lớn mật và hay bậy bạ (nhưng nam 9 không nói thì chẳng ai muốn phê bình)

Nam 9 rất có cá tính nhá. Khi nữ 9 hỏi nếu vợ chàng không đẻ ra con trai thì sao? Chàng trả lời rằng sẽ kiếm con nuôi chứ không nạp thiếp vì chàng không muốn tổn thương người con gái mình yêu!  Phải nói nam 9 sủng nữ 9 tận trời. Chàng thì ngây thơ tới nỗi luôn luôn trốn nàng vì chàng nghĩ mình hơn nàng 11 tuổi nên không xứng. Nam 9 là chuột mà nữ 9 là mèo. Mỗi lần thân mật toàn nữ 9 chủ động. Rồi sau đó thì chàng từ con nai biến cái đùng thành con sói. Sàm sỡ nàng từ đầu tới cuối. Mỗi lần nàng say rượu thì chàng bắt nàng “nhổ củ cải” (làm ơn tự hiểu)

Truyện sủng thì chỉ nói vậy. Đủ chuẩn 3S.

Đánh giá: 4/5

Ta thích vụ dạy cách làm đèn lồng và bạn nhân vật phụ Chu Thọ.

 1. Nương tử lười biếng của ác hán (cổ đại, HE, 72c) Link edit  Review

Couple: Thư Lan – Tiêu Lang

Đây là câu chuyện tình yêu của một con lười và một con sói xuyên không =)))) Ai chán người thì chuyển qua đọc truyện về Thú nhá.

Một truyện cực kì dễ thương. Nam 9 đúng chất “sói đội lốt người”. Ban đầu coi Thư Lan là tử địch kiếp trước nên Tiêu Lang phúc hắc dùng các thủ đoạn để bắt nạt nàng khiến Thư Lan sợ, lúc nào cũng trốn tránh anh. Đến khi nhận ra tình cảm của mình thì sủng vô cùng, việc gì của chị cũng đến tay anh làm: rửa mặt, chải đầu, bện tóc… 

Điểm trừ: Nữ 9 kiếp trước là con lười, cực kì lười biếng, thích ngủ cả ngày nên khó hòa hợp với cuộc sống loài người, đúng kiểu ngây thơ, còn bị gọi là “ngốc tử”. Sau này trưởng thành, tác giả cho thông minh lên chút chút nhưng vẫn khờ khạo lắm. May mà có dung mạo xinh đẹp, lại là con gái út của gia đình bậc trung, cha mẹ, chị gái anh trai hết lòng yêu thương không nỡ bắt chị làm việc. Đến lúc gả cho nam chính thì có chồng đỡ đần gần hết. 

Truyện đọc thoải mái, hài.

Đánh giá: 3.5/5

7. Lương duyên trời định (cổ đại, HE, 98c) Link 1

Bạn này post song song cả bên kite và wp. Link ta để địa chỉ wp của bạn ý.

Couple: A Du – Triển Hoài Xuân

Nữ chính A Du là một ni cô ngây thơ, không hiểu sự đời. Nàng vốn là dân của Vương gia thôn dưới chân núi, khi còn bé thì cha mẹ cùng qua đời, nàng do một tay ca ca nuôi lớn. Năm nàng bảy tuổi, ca ca mười bốn ra ngoài làm áp tải, nhờ nhà đại bá trông nom nàng, không ngờ ca ca một đi không trở lại, dần dần có tin nói đoàn người của ca ca nàng trên đường gặp phải sơn phỉ, toàn bộ đều chết hết. Đại bá muốn chiếm nhà nên đưa nàng lên am ni cô sau đó phao tin nàng tự nguyện xuất gia. A Du trải qua một cơn bệnh nặng, mất trí nhớ chỉ nhớ được tên mình.

Những tưởng nàng sống như một ni cô chuyên tâm với phật tổ, bình lặng đến cuối đời, ai ngờ đâu am Ngọc Tuyền nơi nàng sống là hang sói, chụ trì Tĩnh Từ xuất thân từ gái lầu xanh lợi dụng nơi này quay lại nghề cũ. Tính tình A Du ngây thơ, có sư phụ Thanh Thơ che chở. Bà năm đó tránh họa đến đây, vốn tưởng rằng có thể làm bạn thanh đăng cổ Phật, nhưng sau mới biết đã lạc vào ổ sói. Nhưng bà sợ chết.

Nếu đã trốn không thoát khỏi số mệnh, không bằng để A Du sống như một tờ giấy trắng, chờ tháng sau con bé bắt đầu tiếp khách, cũng chỉ cho rằng đó là một loại tu hành, chỉ cần người khác không nói, con bé sẽ vĩnh viễn không biết, đối với nữ tử mà nói, loại cuộc sống bị những gã đàn ông khác nhau đè dưới thân tùy ý đùa bỡn, là vô cùng nhục nhã, không bằng heo chó.

Nên A Du chưa hề biết đến khi tròn mười lăm tuổi cũng là lúc nàng sa chân lỡ bước.

Chỉ còn cách ngày A Du tròn mười lăm nửa tháng, đột nhiên Triển Hoài Xuân xuất hiện trước cửa am trong hình dạng nữ giới. Đánh cuộc thua với bạn thân Tiêu Nhân, hắn phải giả gái sống trong am ni cô nửa tháng. Trong thời gian này, hắn chọn tiểu ni cô ngốc nghếch là người hầu hạ.

Triển Hoài Xuân là người độc mồm độc miệng. Hắn chán ghét khuôn mặt đẹp hơn cả nữ nhân của mình nên cũng ghét các nữ nhân nhìn chằm chằm vào mặt hắn. Chỉ có tiểu ni cô ngốc nghếch tương đối thuận mắt. đã tức giận vì việc phải giả gái khiến hắn thường xuyên nổi cáu với A Du khiến tiểu ni cô sợ hãi. Nhưng đồng thời hắn cũng rất tốt với nàng. Vì nàng ngốc, hắn chỉ cho nàng cách khéo léo từ chối sự nhờ vả làm việc của các sư tỷ. Nửa tháng ở am quá nhàm chán hắn muốn biến A Du từ cô ngốc thành người bình thường.

Do gặp chuyện hồi nhỏ, Hoài Xuân rất sợ sấm sét, trong đêm mưa gió ầm ầm, hắn được tiểu ni cô khờ khạo an ủi, cho rằng nàng quan tâm đến hắn nên sau khi biết sự thật hắn muốn cứu nàng khỏi nó. Dù cách thức hơi tàn nhẫn nhưng hắn buộc A Du phá giới (ăn thịt, giết chim) để sau này hoàn tục nàng có thể hòa nhập với xã hội, lấy chồng nấu cơm cho tướng công. Sau khi ra phủ, A Du làm nha hoàn cho Hoài Xuân. Đại ca Triển Tri Hàn về phủ, không đồng ý cho hai người lấy nhau, A Du dần dần nhận ra khoảng cách giữa thiếu gia với nha hoàn nên nhất quyết quay về nhà cũ. Lúc này cuối cùng Triển Nhị thiếu gia đã nhận ra tình cảm của mình dành cho nàng là tình yêu. Đến khi đại ca chấp nhận thì đùng một cái anh trai nữ chính quay về.

Trình Dương tất nhiên thông minh hơn hẳn em gái, anh ta ghét cay ghét đắng cái tên tính cách thiếu gia, xốc nổi, còn đánh em gái mình nên lợi dụng sự xa cách bao năm dụ dỗ em gái ở nhà thêm hai năm mới cho xuất giá. Rất tiếc, cô em ngốc nghếch của anh ta đã bị hồ ly dụ dỗ hoàn toàn. Sau bao nhiêu vất vả cuối cùng hai người bước vào cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Các chương cuối cực kì ngắn tuy không viết hẳn là phiên ngoại nhưng có cảm nhận tương tự.

Một số điểm không thích lắm:

 • Tác giả viết theo hướng hài hước mà đôi lúc mang mác buồn vì A Du quá ngây thơ, trong sáng nên nàng chịu khổ trong quá trình dần dần hòa nhập trở lại với thế giới con người.
 • Như các bạn ở TTV có spoil: một cảnh nam chính sai người đánh A Du. Đặt vào hoàn cảnh lúc đó: nam chính là thiếu gia tự cao tự đại, thân phận hạ nhân thời xưa như rơm như rác. Hắn tự nhận hết lòng đối xử tốt với A Du, do hiểu lầm tưởng A Du thích người khác nên rất bức bối. OK, xét theo góc độ nam chính thì không có gì sai nhưng ta vẫn không thích chi tiết này lắm, cho vào cứ như có nét bút bị chệch tay lệch khỏi dòng ấy.
 • Tính cách bạn nam 9 này không “thanh niên nghiêm túc” như các anh khác, cứ hơi trẻ con (dễ giận dỗi với anh zai), nổi nóng vô cơ…. có lúc thấy cũng dễ thương mà lắm khi ghét thế.
 • Bộ này vì tính cách nữ 9 và có thể trong giai đoạn càn quét (đoán vậy) nên H viết kín đáo hơn chăng??? Cũng táy máy tay chân nhiều nhưng không tả chi tiết hay mật độ dày đặc như các bộ kia.

Dành cho edit: Bạn sara mới edit nhưng khá mượt, các ngôi xưng hô cũng thuần việt. Tiếc rằng chắc bận công việc nhưng c39 đã dừng khá lâu mà chưa có chương mới. Hi vọng bạn ý sớm quay lại edit.

Đánh giá: 3.5/5

8. Mỹ nhân kiều (cổ đại, chưa hoàn) Link

Bộ này thím Tiếu đang trong quá trình viết, editor cũng chập chững những bước đi đầu tiên.

Klq: Chưa đọc nhưng Lan khá hứng thú khi truyện dính đến ‘thanh khống’ làm bạn liên tưởng đến Rất nhớ rất nhớ anh của Mặc Bảo Phi Bảo.

*Convert

 1. Hỉ gần nhau Link  Bộ này có nàng bên dưới rv kĩ rồi nha, mô típ lạ.
 2. Vương phủ tiểu tức phụ Link

Ta làm sơ sơ với tốc độ chónh vánh nên không rõ có sót bộ nào không? Bộ nào không có đánh giá gì tức là ta chưa đọc nghen!

Ai thấy thiếu thì cmt bảo ta nhé. Giờ ta lặn ôn tiếp đây.

16 thoughts on “List truyện của Tiếu Giai Nhân

 1. ta đọc bộ chín giấc mộng xuânbên lequydon rồi lâu quá hok thấy chương mới, h mới biết có nhà đã edit nhiều như thế rồi. thanks nàng nhìu

 2. chà. lâu lắm không vào nhà b. ảnh trên đầu trang đẹp mê ly quá b ơi. b làm list này làm t sướng rơn. he he. cũng mê Tiếu Giai Nhân lắm. thanks b nhiều. thi cử thuận lợi nha

 3. Hi hi có list này phải bookmark lại ngay để đọc dần. Mà truyện 9 giấc mộng xuân mình cũng theo dõi lâu rồi, mà sau đó bị mất bookmark nên cứ tiếc mãi. Giờ thấy bạn Lan giới thiệu là phải đojc tiếp thôi :)

 4. Nàng ơi tác giả đang viết truyện Mỹ nhân kiều đến chương 82 rồi đó (─‿‿─). Nhà tớ đang edit có gì nàng thêm vào list nhé (*/∇\*)٩(^‿^)۶

 5. Thanks nàng, ta cũng đang tìm truyện của mụ Tiếu đây. Thích văn phong hài hước và nữ quyền của mụ, trừ cái bộ gì đó nam 9 trẻ trâu oánh nữ 9 là mình xin kiếu ( ̄▽ ̄)

Biểu cảm cho comment: (─‿‿─) ╰( ´・ω・) (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿) ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) 囧 (#`ε´#ゞ (*/∇\*) (〃 ̄ω ̄〃ゞ凸(`0´)凸 凸(`⌒´メ)凸ヾ(´・ω・`) ☆ミ(o*・ω・)ノ \(^▽^*) (*^▽^)/ ( ̄▽ ̄)ノ ヾ(-_-;) ヾ( ‘ – ‘*)

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s