[Review] Ông xã! chúng ta cùng xuyên không


Ông xã! Chúng ta cùng xuyên không

Nguyên văn: Lão công! Chúng ta mặc
Tác giả: Tôi có một giấc mộng
Số chương: 77c+ 1PN
Đang edit với tên Anh yêu, xuyên không rồi! Link

Cốt truyện: Hai vợ chồng gặp tai nạn xe, xuyên không về cổ đại.

Nữ chính: Diệp Mặc/ Diệp Mạt

Nam chính: Trình Tỳ Lân/ Trình Tề Lễ

Ý kiến của bạn:

Lan nghe đến bộ này ban đầu do Hoa Ban từng nhắc tới khi review 1 bộ nào đó (quên rầu =))), lóc cóc tra tangthuvien, thấy rất nhiều recommend nên háo hức lắm. Tưởng tượng kiểu 2 vợ chồng cùng xuyên, tình yêu thanh mai trúc mã, chắc rất ngọt ngào, sủng, tiểu tam bị đá bay vì vợ chồng người ta hiểu nhau quá rồi mà.

Văn án càng nhá hàng:

Một đôi vợ chồng thời hiện đại xuyên không thành con nít, cấm dục mười tám năm thì phải làm gì mà giết thời gian đây?

Cô muốn học cầm kỳ thi họa, lại có hứng thú với thêu thùa, chú trọng đến việc phát dục của vóc dáng, khuôn mặt tuyệt đối không thể trang điểm qua loa, đương nhiên còn phải bớt chút thời gian đi nhìn lén tiểu JJ của ông xã.

Sống một kiếp này, ngoại trừ việc vơ vét của cải, hắn cũng chỉ có sự chờ mong vào dáng vẻ của cô sau khi trưởng thành.

Hãy xem hai vợ chồng bọn họ có thể làm gì sau khi có diện mạo mới, cùng với khoản thời gian thú vị tuyệt vời kia. Kính thỉnh chờ mong…

Đó, hỏi sao bạn không mong chờ? Ai ngờ nhảy vô thất vọng toàn tập.

Đoạn đầu vẫn khá thú vị, bắt đầu kể từ hiện tại. Diệp Mặc thầm mến Trình Tỳ Lân hơn hai năm, theo đuổi anh bốn năm, nói chuyện yêu đương một năm rưỡi, nay kết hôn đã gần ba năm. Tính cách Trình Tỳ Lân bá đạo, phúc hắc độc miệng trong khi Diệp Mặc hơi yếu đuối. Một cặp vợ chồng điển hình trong ngôn tình: nữ hơi tiểu bạch thỏ, nam cáo già gian ác.

Trình Tỳ Lân một đường tính kế, làm cho cả quãng thời gian thanh xuân tốt đẹp của cô dành cả cho hắn, cuối cùng còn bị hắn nuôi nhốt ở nhà thành vật sở hữu.

Diệp Mặc một đường bị tính kế, nhưng một thời tuổi trẻ phơi phới của anh cho đến nay cũng chỉ có một người phụ nữ duy nhất là cô, coi như cũng được đền bù xứng đáng.

Hai vợ chồng nì dừng xe, cãi nhau bên đường, bất ngờ bị xe tải tông xuyên về cổ đại. Nữ chính Diệp Mặc xuyên vào Diệp Mạt ba tuổi, ngũ tiểu thư được sủng ái nhất của Diệp gia. Nam chính xuyên vào Trình Tề Lễ năm tuổi, thế tử của Hầu gia. Diệp gia và Hầu gia là hai gia tộc có thâm giao từ đời ông nội, đến thế hệ này vẫn tiếp tục có giao tình. Hai đứa trẻ đi chơi bị rơi xuống nước nên hai vợ chồng Mặc Lân mới có cơ hội xuyên vào. Vì hai người dính lấy nhau + ông thầy phán có cặp đời trời định, ở cạnh nhau là phúc tinh (nghi ngờ ông này do nam9 thuê lắm) nên hai người đính hôn từ nhỏ.

Mẹ Trình Tề Lễ rất thích Diệp Mạt, có ý định đón cô về nhà làm con dâu nuôi từ bé. Nhưng nam chính muốn kiếp này Diệp Mạt học được cách bảo vệ mình, vẫy vùng trong khoảng trời riêng dưới sự bảo hộ của anh nên cố ý nói ở cách xa nhau và thỏa thuận rõ: Nếu sau này ai gặp được người mình thực sự yêu thì đôi bên chia tay trong hòa bình =.,=. Biết là một cách khích tướng để nữ chính cố gắng hơn thôi nhưng đoạn này ta vẫn ghét.

Khúc sau, nữ chính sống trong đại trạch, dần dần trở thành cô tiểu thư tài sắc vẹn toàn trong mắt mọi người. Nam chính cũng tạo dựng được sự nghiệp riêng nhờ sự dốc lòng ủng hộ của ông bố hai nhà.

Đáng lẽ một câu chuyện có ý tưởng ban đầu khá hay, khúc đầu tình tiết cũng ổn. Nhưng càng đọc càng ghét tính cách nữ chính: quá tin vào người hầu, để các thiếp thân nha hoàn quản, chẳng có tính cách của một tiểu thư khuê các gì cả, chỉ giữ được hình tượng trước mặt người khác xong quay ngoắt lại tưng tửng, xuề xòa.

Xong tác giả kéo thêm một mớ nhân vật phụ, chắc để đúng kiểu có chút “trạch đấu”. Dần dần hé lộ câu chuyện xưa cẩu huyết giữa mẹ nữ chính Diệp Chân thị – cha nữ chính – Tề Ngạc (thiếp thân nha hoàn của nữ 9 sau thành Lục di nương). Ngay cả tình tiết: hiểu nhầm búp bê cầu nắng Diệp Mạt làm là bùa yểm do có người khác xúi giục, Diệp Chân thị lợi dụng cơ hội này để lật đổ Tứ di nương hống hách và anh vợ tham lam của bà ta. Ta thấy nó quá bình thường so với các bộ trạch đấu khác mà cũng có nàng kêu bà ấy độc ác này nọ. Đùa chứ như nhiều bộ còn giết người không ghê tay cơ, đây là Diệp Chân thị đã quá tử tế khi vừa hết lòng nuôi dưỡng đứa con trai không cùng dòng máu thành người tử tế, con gái thứ xuất lấy chồng không hề bị bớt xét đồ cưới vừa quán xuyết gia đình đâu ra đó, còn gì đòi hỏi hơn ở một chủ mẫu nữa.

Quay về couple chính: Như đã nói ở trên, đáng lẽ sau từng ấy năm quen biết – yêu nhau – thành vợ chồng, hai người phải thấu hiểu tính cách của nhau chớ. Đằng này, có hiểu lầm thì không thèm giải thích, hồi trước coi như nam chính xuyên vào đứa nhỏ, bị ngây thơ hóa đi, lắm lúc “ấu trĩ”, cố tình chọc nữ chính ghen để nhận ra tầm quan trọng của lão công chưa??? == Sau này lớn lên, càng tệ hơn, cứ im ỉm xong trách người nọ không hiểu người kia.

Đến cuối, sau khi giải tỏa hiểu lầm, mọi thứ xong xuôi, đùng cái chương cuối đám cưới. Thêm cái phiên ngoại ngắn ngủn về tân hôn là hết truyện!

Trời ạ, bao nhiêu tình tiết Lan tưởng tượng đâu, sao không đáp ứng được tẹo nào thế này. Truyện không ngắn mà cũng chẳng dài, mở nút thì hay mà tháo nút thì… chưng hửng!

Dành cho editor: Bạn Bạch xà của CQH mới edit một nửa, thấy khá mượt, hiện nay đã có bạn khác edit tiếp chắc do bạn rắn nghỉ/bận. Duy chỉ có cái tên truyện thay vì “Anh yêu, xuyên không rồi!”, mình vẫn thích tựa gốc: “Ông xã! Chúng ta cùng xuyên không” hơn (ý kiến cá nhân).

Đánh giá: 2/5.

Nó không quá tệ chỉ vì Lan quá khó tính và kén truyện 

Advertisements

17 thoughts on “[Review] Ông xã! chúng ta cùng xuyên không

 1. Nghe c review thì e cũng thấy ko thích theo r. Lúc trước nhà nguyệt viên cũng làm mấy chương r nàng ý bận. Lúc ấy e đọc đoạn đầu thấy vẫn ok. Nhưng theo như c nói thì đoạn sau cũn ko hợp gu của e. Khứa khứa.. e cũng bỏ thôi.

   • Vốn dĩ là e cũng ko thích nữ tiểu bạch mà c. Tr này mấy chương đầu đã thể hiện rõ là nữ 9 ham chơi. Tưng tửng r. Hhixxx

 2. Haizz bo nay luc truoc co doc qua nhung giua trung bo luc vi doc hong may hay ( cau truyen mat the ). Luc truoc vo doc bo mat the trung sinh nu phu xoay nguoi cung hay lam do nhung hong co ai edit doc convert hong may hieu chan

 3. Hùi xưa đọc đoạn đầu thấy thú vị, n ngừng vì chưa đc edit tiếp, cứ nghĩ toàn bộ truyện sẽ hay, ai dè chán thế…

  2 vc đáng lẽ sẽ tin tưởng, thấu hiểu nhau, k j có thể ngăn cách chớ, nghĩ mà thất vọng nhỉ

 4. Mình cũng ghim truyện này để đọc dần rồi, mà giờ thấy bạn review có vẻ tình tiết ko hợp lí :-s nhất là vụ nam nữ 9 ko hiểu nhau ý, anh lại im im ko chịu giải thích, chị thì quá ngây thơ -.- thôi, đọc đến lúc 2 vc chia xa thôi, rồi đọc đoạn cuối là đc :)) mình sợ đọc đoạn giữa rồi lại thất vọng lắm

 5. Bộ này ta cũng đọc 1/3. Nản quá cóc qua 2 chương cuối xàm xàm thui quăng h nàng nói ta mới mang máng là có ấn tượng nhé chứ ko nhớ rõ nội dung. Kiểu như đọc nhiều truyện hay dài quá rồi ( nhất là truyện xấu nữ như cúc đọc mún lòi tròng mắt :)) ) nên mí truyện tưng tưng kiểu này ko ưa nổi @@ nhìu khi đang hay tác giả buz cái gì đó thấy ko ổn là ko có hứng đọc tiếp :)))

 6. Mình đang đinh đọc mà xem review xong tụt cả hứng luôn, mình xem văn án cũng có mong đoiwj là mó hài, nhưng bạn đánh giá là khúc xấu thêm quá nhiều thứ lằng xà nhằng là nản rồi. Cảm ơn review của nàng. Đỡ tốn thời của ta, vo được nhà nàng rồi sẽ lục lọi moi móc xem có truyện gì hợp gu để nhai không. Hè hè.

Biểu cảm cho comment: (─‿‿─) ╰( ´・ω・) (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿) ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) 囧 (#`ε´#ゞ (*/∇\*) (〃 ̄ω ̄〃ゞ凸(`0´)凸 凸(`⌒´メ)凸ヾ(´・ω・`) ☆ミ(o*・ω・)ノ \(^▽^*) (*^▽^)/ ( ̄▽ ̄)ノ ヾ(-_-;) ヾ( ‘ – ‘*)

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s