[QVĐV] Quyển 2 – Chương 35


035 Ý tưởng của mỹ phụ nhân

d69cebeede8ad58fd24c1abd0b99eaa3d020d1b2962ec-ODj6Ty_fw658

Hạ Mộc căn dặn Tử Tang vài câu rồi đi, vì Lê Tường có vài thứ muốn mua nên đi cùng.

“Em xem, Hạ Mộc rất lo cho em.” Khúc thị cười trêu.

Mặt Tử Tang hơi đỏ nhưng ngoài mặt vẫn duy trì vẻ lạnh nhạt, nói: “Anh ấy thích chuyện bé xé ra to.”

Khúc thị cười cười từ chối cho ý kiến, tiếp tục nhắc Tử Tang một số tâm đắc khi mình mang thai mà ban nãy có cánh đàn ông không tiện nói…

Tầm giữa trưa, Hạ Mộc và Lê Tường dẫn theo một vị đại phu quay về, vì tránh phiền toái nên để đại phu xem cho Tử Tang ngay ở Lê gia.

Cơ thể Tử Tang khỏe mạnh, thai nhi cũng tốt, về sau chỉ cần chú ý một chút trong vấn đề ăn uống.

Vì vậy, Hạ Mộc buông xuống một nửa tâm, vui vẻ tiễn bước đại phu, nói dăm ba câu với vợ chồng Lê Tường rồi dẫn vợ về nhà. Tất nhiên trên đường về hắn cẩn thận đỡ Tử Tang, nàng bất đắc dĩ đỡ trán, đối diện với khuôn mặt đáng thương cầu xin của Hạ Mộc là nàng không nỡ nhẫn tâm từ chối!

Trong lòng Hạ Mộc lén cao hứng, quả nhiên, tiểu thư ăn mềm không ăn cứng!

Hôm sau, Tử Tang cùng Hạ Mộc dùng điểm tâm xong, vừa ngồi trong viện nghỉ không lâu thì thấy có mấy người đến. Đó là Chư Cát Trầm, mỹ phu nhân rất giống mẹ nàng, ngoài ra có thêm hai chàng trai trẻ lần trước trên huyện họ từng gặp đang tranh luận với Chư Cát Trầm.

Trông thấy nhóm người, Hạ Mộc bất ngờ, vội vàng ra mở cửa viện, đón mọi người vào.

Tử Tang cũng hơi ngạc nhiên khi những người này đến, ánh mắt nàng dừng trên người mỹ phụ nhân kia. Dù vẫn còn hoảng hốt khi trông thấy người phụ nữ giống mẹ, nhưng nàng tinh ý phát hiện tuy vẻ mặt bà có vẻ bình tĩnh nhưng ánh mắt chưa từng dời khỏi Hạ Mộc.

Sau khi giới thiệu, mọi người biết thêm về nhau. Hai chàng trai trẻ kia, lớn lớn một chút tên Lý Tê, nhỏ hơn gọi là Lý Vũ, là em trai Chư Cát Trầm. Về phần tại sao mang họ khác, Hạ Mộc cùng Tử Tang không hỏi, Chư Cát Trầm giới thiệu thế nào, hai người nghe biết vậy.

“Tử Tang, từ lần trước chia tay, ta đã muốn đi tìm cháu, nhưng về sau có việc phải vội về huyện. Hôm qua ta mới quay lại, hôm nay bảo Trầm nhi dẫn ta đến.” Mỹ phu nhân cười nói.

Tử Tang gật gật đầu.

“Mọi người vào trong phòng ngồi đi!” Hạ Mộc cười nói.

Mọi người không có ý kiến, nối đuôi vào phòng khách. Trông thấy cách bài trí đại sảnh khác biệt so với lối bài trí của thời đại này, Chư Cát Trầm  từng đến nhà nên không tỏ vẻ gì, nhưng mỹ phụ nhân và Lý Tê, Lý Vũ chưa đến bao giờ nên rất kinh ngạc. Mỹ phụ nhân cười nói: “Căn phòng này thật khác lạ, rất đẹp mắt.”

“Do nương tử của tôi nghĩ ra.” Hạ Mộc cười nói, hơi tự hào, sau khi mời mọi người ngồi xuống sofa, thấy Tử Tang bưng trà vội vàng đứng dậy, đỡ lấy.”Tiểu thư, em ngồi đi, việc này để tôi làm.”

Hắn cười, tuyệt không để ý khách sẽ nghĩ thế nào.

Tử Tang im lặng, trừng mắt nhìn Hạ Mộc. Bê khay trà thôi mà, có cần vậy không?

“Nương tử tôi có mang.” Hạ Mộc quay người vui vẻ giải thích với mọi người, sau đó rót trà cho từng người.

Mọi người liên tục chúc mừng hắn, Chư Cát Trầm rất ngạc nhiên, liếc Tử Tang, không ngờ nữ tử lạnh như băng, không tầm thường này sẽ ở lại, còn định sinh con. Không phải anh ta khinh thường Hạ Mộc, cảm thấy hắn không xứng vân vân, mà cảm giác hai người họ ở bên nhau rất kỳ quái…

Mỹ phụ nhân bảo Tử Tang ngồi cạnh mình, nói với nàng chuyện mang thai. Còn Hạ Mộc dẫn ba anh em Chư Cát Trầm đổi chỗ sang nhà ăn ngồi, chừa cho hai người phụ nữ không gian. Bốn nam nhân tụ tập, nói nói cười cười, phảng phất như mấy huynh đệ ở chung, rất thân thiết với nhau.

Tuy rằng mỹ phụ nhân nói chuyện với Tử Tang, nhưng có chút không yên lòng. Bà thường xuyên liếc về phía Hạ Mộc, đăm chiêu.

Tử Tang không thèm để ý, cũng thường liếc Hạ Mộc, trong lòng cảm thấy Hạ Mộc và Chư Cát Trầm rất hợp ý. Bình thường hai người ngồi với nhau cũng nói nhiều chuyện. Nay có thêm hai người gia nhập, nhìn là biết thân phận những người này không đơn giản, nhưng không khinh thường nông dân, xem ra thật sự thích Hạ Mộc, điều này thật hiếm có.

Gần đến chạng vạng, đoàn người Chư Cát Trầm cáo từ. Xuống tượng pha, mỹ phu nhân nhìn Chư Cát Trầm, ngữ khí hơi khẩn trương hỏi: “Trầm nhi, con biết rõ về Hạ Mộc không?”

“Mẹ, mẹ đừng suy nghĩ nhiều. Lần đầu tiên con nhìn thấy Hạ Mộc con từng suy đoán, sau đó điều tra, Hạ Mộc là người ở đây, có cha mẹ ruột.” Chư Cát Trầm nói.

“Thật đáng tiếc, cậu ta rất giống cha con.” Mỹ phụ nhân thở dài nói.

“Mẹ, mẹ hãy nghĩ thoáng hơn, em trai mất tích đã lâu, tìm được thì tốt, không tìm thấy mẹ đừng quá đau buồn, nếu không sẽ tổn hại sức khỏe.” Lý Vũ an ủi nói.

Mỹ phụ nhân thở dài…

Thấy mọi người đã về, Tử Tang nhìn về phía Hạ Mộc, cười nói: “Anh gặp họ lúc nào?”

“Hôm qua lúc tôi lên huyện mời đại phu thì gặp hai người em của phu tử, là anh và Lê đại ca dẫn họ vào thôn, có điều lúc đó chưa biết họ là em phu tử… Thân phận phu tử hẳn không đơn giản, ngày trước không thấy người nhà xuất hiện, nay người thân tìm đến, chắc không còn ở trong thôn lâu nữa.” Hạ Mộc nói, có điều hắn không muốn bàn tán quá nhiều sau lưng người khác vì thế vừa dứt lời, không đợi Tử Tang đáp đã chuyển đề tài, hỏi: “Mấy ngày sau là ngày thành thân của Hồi Vân, chúng ta mua hạ lễ gì để tôi chuẩn bị?”

“Anh quyết là được.” Tử Tang không am hiểu chuyện xã giao với người khác.

Hạ Mộc cũng hiểu, gật đầu, lại nói: “Tiểu thư, giờ em có thai, đến lúc ấy đừng đi!”

Trên đường xe ngựa xóc nảy, không thể để tiểu thư vất vả.

“Không được, em phải đi.” Tử Tang chưa hẳn muốn đi nhưng thấy , Hạ Mộc vì chuyện mình mang thai không cho mình xuất môn, thật phiền toái, nên lần này nàng kiên trì không thỏa hiệp, nếu không càng dung túng hắn.

“Tiểu thư…” Hạ Mộc lại lôi biểu cảm đáng thương ra.

“Không được, không cần dùng chiêu này, lần này em quyết không đồng ý.” Tử Tang trực tiếp gạt bay ý tưởng của Hạ Mộc ý tưởn.

Hạ Mộc xị mặt nhưng hắn chưa từ bỏ ý định, kì kèo nàng mãi. Có điều Tử Tang kiên quyết theo ý mình, do đó hắn chịu thua vì một câu nói uy hiếp của nàng: “Anh không cho em đi, đến lúc ý em tự đi, em nói được thì làm được.”

Bất đắc dĩ, Hạ Mộc đành phải dẫn Tử Tang theo, để nàng bên cạnh ít nhất yên tâm hơn.

Advertisements

6 thoughts on “[QVĐV] Quyển 2 – Chương 35

  1. Ko rõ có phải HM là con nuôi ko. Nhưng trước có chương nói đến chuyện HM cũng nghi ngờ mình là con nuôi. Sau tìm hiểu điều tra j đấy ms chắc chắn là con ruột mà??? Hy vong anh là con nuôi. Nv thì HM sẽ hp hơn. Thích chị TT lạnh lùng mà quyết đoán… thanks c ạ. Lâu lm ms đọc đk chương ms. Hihi.. may mà chưa quên tình tiết trong tr.

  2. hình như nhớ văn án hay giới thiệu gì đó thì HM là con của vương gia gì mà. mà thấy cũng đúng, nếu hok phải con ghẻ thì sau cái nhà đó đối xử với a ác như vậy.
    p/s: lâu rồi mới gặp lại nàng ở bộ này

Biểu cảm cho comment: (─‿‿─) ╰( ´・ω・) (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿) ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) 囧 (#`ε´#ゞ (*/∇\*) (〃 ̄ω ̄〃ゞ凸(`0´)凸 凸(`⌒´メ)凸ヾ(´・ω・`) ☆ミ(o*・ω・)ノ \(^▽^*) (*^▽^)/ ( ̄▽ ̄)ノ ヾ(-_-;) ヾ( ‘ – ‘*)

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s