[List] Vợ chồng trọng sinh


mh 1

Vợ chồng trọng sinh/ trùng sinh

List này nói về các truyện vợ chồng đồng thời sống lại nha. Ưu điểm là có tình cảm sẵn, ăn ý nên thấu hiểu nhau. Nhược điểm: hiểu nhau quá rõ dễ chán.

*Hoàn:

 1. Thiên chi kiều nữ – Mộc Kiều (cổ đại, HE, 84c+ 2PN) Link

Couple: Liên Ngữ Hàm – Lưu Diên

Nam 9 là hoàng thượng, nữ 9 kiếp trước là quý phi, độc sủng 10 năm không khác gì hoàng hậu. Cả hai trùng sinh về lúc Lưu Diên 14t, Ngữ Hàm 6t.

Pr bộ nhà làm =))

2. Quay trở về tuổi 17 – Đan Ninh (HĐ, 10c) Link

*Đang edit:

 1. Duyên nợ ba sinh – Heo thích ăn khoai tây Link

Couple: Cảnh Thần – Phong Tế

Kiếp trước hai vợ chồng rất hạnh phúc, con cháu đầy đàn cuối cùng qua đời khi tuổi cao sức yếu. Ai ngờ, họ tiếp tục xuyên vào bộ phim truyền hình cẩu huyết để rồi lại ở bên nhau thêm một kiếp.

Chi tiết ở kiếp trước cụ ông đi trước cụ bà làm ta khá cảm động, suýt khóc vì liên tưởng đến phim hoạt hình Up nhưng khi cả hai cùng xuyên thì không thích lắm. Tự dưng thấy tác giả thêm cái này vào thừa thãi vì đã sống một đời quá viên mãn rồi.

 1. Ông xã, chúng ta cùng xuyên không Link

Bộ này nhà từng review ở Đây

 1. Con đường sủng hậu – Tiếu Giai Nhân

Bộ này tạm xếp vào 1 couple trùng sinh vì nam nữ chính kiếp trước là vương gia – thiếp thất.

*Convert

 1. Nữ tôn thế giới chi phi thường phu thê – Diêu Đích Hải Vương Cầm Link

Tương lai xuyên cổ đại, cổ đại lộn tương lai, nữ tôn, vợ chồng cùng xuyên việt, 1vs1

Câu chuyện về hai vợ chồng đầy quyền lực từ thế kỉ 25 xuyên về cổ đại lọt vào một quốc gia nữ tôn. Thôi thì cũng tạm coi như là nam xuyên nữ tôn đi nhở? Nam nhân vật chính tên là “Khuynh Thành”, người tựa như tên, quả là người gặp người thích, hoa gặp hoa nở, đương nhiên là đầu ảnh cũng ko kém mặt ảnh là bao nhiêu. Nữ chủ thân thể, võ công, vũ khí đều cực cao, là nữ cường nhân. Nói chung là cả hai đều cực mạnh mẽ, nên dù bị xuyên về quá khứ cũng không gặp vấn đề gì. Mà vì họ vốn là vợ chồng nên cũng không gặp cái gì cẩu huyết, tam giác luyến ái, linh tinh…. Cả hai luôn kề cận, thân ái, hỗ trợ nhau trong mọi hoàn cảnh.

 1. Trọng sinh chi tiểu vợ chồng – Vũ Dạ Phong Hoa (hiện đại, HE) Link

Vc cùng trùng sinh về hồi nhỏ. Lan mới đọc lướt thì thấy diễn biến hơi nhanh, YY quá và truyện khá dài.

 1. Trọng sinh chi vợ chồng song song quản gia hoàn – Mục Yên (hiện đại, HE) Link

Đây là một tiểu thuyết kể về hai vợ chồng cùng nhau trùng sinh, cùng nhau phấn đấu, cùng nhau kiếm tiền. Truyện này lấy ấm áp làm chủ, phấn đấu là thứ, quan trọng là cả hai đều rất hạnh phúc. (Giới thiệu của tác giả)

 1. Xuyên việt hậu ái – Tây Hoàng Link Review

Truyện này 2 vợ chồng chuẩn bị li hôn thì cùng bị xuyên việt về thế giới nữ tôn. Ở đó, dù muốn dù không, họ phải dựa vào nhau để sinh tồn, để tìm đường trở lại thế giới hiện đại.

Đọc đoạn đầu không thích rồi, cố lết xuống càng không nuốt nổi nên drop. Có gì các nường xem rv nha, truyện khá loằng ngoằng đó, đến cuối 2 ng còn xuyên về hiện đại.

 1. Chưa sinh – Bồ Đào Link Review

Couple: Tần Châm – Lục Chân Nghi

Nghiêm khắc mà nói thì chỉ có nam chính là trùng sinh hoặc mang đầy đủ ký ức kiếp trước. Nữ chính nằm mơ đến các chi tiết mơ hồ, nhiều khi gặp sự việc/sự vật quen thuộc mới nhớ ra.

Cụ thể tình tiết, các nàng có thể xem ở review khá rõ của nàng Xám hoặc spoil bên TTV, ở đây ta chỉ bàn về khía cạnh tính cách của 2 nhân vật chính.

Tần Châm có yêu Lục Chân Nghi không, khẳng định là có. Vì là người yêu trước, yêu nhiều hơn lại thua kém về mọi mặt nên anh càng sợ mất cô, người vợ giỏi giang, xinh đẹp. Từ thưở yêu nhau nồng cháy đến cuộc sống hôn nhân suốt ngày tính toán, chi li từng đồng dần mài mòn hết tình yêu cùng sự kiên nhẫn. Đùng một cái tận thế nổ ra, người phụ nữ mạnh mẽ gánh vác trọng trách nuôi gia đình trở thành con người yếu đuối vì không có dị năng. Người đàn ông nhu nhược, tự tin biến thân thành con người có dị năng cao, đảm nhiệm chức vụ quan trọng trong quân đội, có nhiều cô gái theo đuổi. Có thể do thay đổi tâm lý quá lớn mà Tần Châm rất thích đòi lại cảm giác phụ thuộc, nhu nhược trước kia trên người vợ mình. Để rồi khi sự việc kinh khủng xảy ra, cô lựa chọn không nhờ anh báo thù, bỏ lại cậu con trai bé bỏng mà chọn cách đồng quy vu tận với kẻ thù như một sự giải thoát.

Sau khi trùng sinh, cảm giác yêu hận đan xen tồn tại trong Tần Châm vì thế dù không thể ngăn cản bản thân đến gần Lục Chân Nghi nhưng anh vẫn duy trì mối quan hệ như gần như xa với cô trong suốt ba năm. Anh ta từng có suy nghĩ thế này:

Vốn dĩ hắn trùng sinh để bù đắp cho cô, nếu cô không tồn tại, hắn sống lại còn có ý nghĩa gì?

Có thể nói tác giả xây dựng sự biến chuyển tâm lý của nam chính từ kiếp trước đến kiếp này rất tốt, cá nhân Lan thích nam9 ở nửa sau truyện hơn. Anh này tuy ban đầu lạnh lùng nhưng vẫn rất tốt với Lục Chân Nghi, không phải kiểu người nói ngon nói ngọt, dẻo miệng như các soái khác mà thuộc trường phái hành động.

Còn về nữ chính, đúng là Lan hơi ngán tính cách tốt bụng quá đáng của cô, nhiều lần không đếm xuể: mở cửa cho người dân vào nhà ở tạm khi vừa xảy ra động đất, giúp gia đình ba người từ Tây Doanh đến căn cứ hiện tại tốt hơn, dẫn hai mẹ con yếu nhược về căn cứ, lúc mang thai mà còn muốn đi giết quái thú trả thù cho cô bạn bla bla. Có điều đến lúc đọc comt 1 bạn bên TTV như thế này:

Mọi người chê bai tính tình của nữ 9 ở kiếp sau, nhưng sự thật đó là, nam 9 muốn giữ lại phần tính cách đó của nữ 9. Có ai để ý hay không, kiếp trước nữ 9 rất lạnh lùng, nàng thậm chí giết người mà không chớp mắt, nàng chẳng thèm quan tâm sự sống chết của bất cứ ai ngoài đứa con của mình. Nhưng đó là do mạt thế đến trước và sau, không có ai bảo vệ nàng, không có ai che chở cho nàng, sự ngây thơ tốt bụng của nàng toàn bộ bị ma diệt xóa bỏ. Còn kiếp này, nam 9 xuất hiện khi nàng vừa ra trường, sau đó hắn bảo vệ nàng, che chở cho nàng theo cách của hắn, trước mạt thế nàng vẫn còn những suy nghĩ được mất trong tình cảm một cách ngây thơ, sau mạt thế nàng vẫn còn giữ lại sự thiện lương tốt bụng. 

Thấy cũng hợp lý nên đành chấp nhận. Thực ra, từ hồi đầu cho người khác thức ăn (nam9 coi đó là lãng phí lương thực) dần dần nữ chính cũng cứng cỏi hơn, chọn giúp đỡ việc trong khả năng của mình, nhiều khi ngoảnh mặt làm ngơ trước sự cầu xin, chứ không quá thánh mẫu Maria như nhiều bộ khác.

 1. Ngạn Tam Nương – Lương Tha Link

Ngàn năm trước, nàng là Ngạn Tam Nương, hắn là Triển Nghị. Đôi thanh mãi trúc mã có hôn ước từ nhỏ, nàng chỉ cần lớn lên là đợi chàng rước về dinh. Nhưng chiến trận nổ ra, vì nước người con trai tòng quân ra trận. Cuối cùng đợi được tin tử trận của chàng.

Ngày ra đi, thậm chí hắn không dám nói câu đợi ta chờ lại, bởi những lời này đối với một nam nhân sẵn sàng hiến dâng sinh mạng cho quốc gia mà nói, còn nặng nề hơn cả trường thương trong tay Không nên dễ dàng thốt ra lời hứa mà không thể thực hiện vì nàng là nữ nhân hắn yêu nhất. Giây phút nhiệt huyết hao hết, khoảnh khắc ngã xuống, hắn chỉ nghĩ đến nàng.

Ngàn năm sau, nàng là Tô Thanh Thanh, chàng là Cố Trà. Nàng chơi game Đằng Long Thiên Hạ nhằm kiếm thêm tiền sinh hoạt, ID lấy tên Ngạn Tam Nương những mong có thể tìm được Triển Nghị của mình. Một ID nương tử không biết nơi nào ở bên cạnh nàng từ lần gặp đầu tiên ở tân thủ thôn, dẫn dắt nàng thăng cấp, làm nhiệm vụ, hai người thường xuyên cùng nhau giết quái dù phần lớn cả hai đều im lặng. Đến một ngày, anh chàng kia gọi điện và bảo rằng:

“Ngạn Tam Nương là người quan trọng nhất trong lòng ta.”

“Anh đang tìm cô ấy, luôn đi tìm. Thầy tướng số nói với anh, anh và cô ấy có duyên phu thê, đời trước bỏ lỡ, kiếp này bồi thường, dù có cách một kiếp, vẫn là vợ chồng…”

 Ta nghĩ không phải 2 người xuyên không mà là cùng có được kí ức ở kiếp trước, tuy chưa là vợ chồng nhưng cũng hiểu nhau quá rõ rồi. Tiền kiếp được tiếp tục ở hiện tại, truyện cực ngọt.

 1. Điên phụ – Nhị Thành (cổ đại, HE) Link Review

Bộ này ta lướt lướt, rv cũng đầy đủ rồi nên ta không nói nhiều. Cá nhân ta không thích nữ 9.

Kiếp trước Hà Cẩn là 1 cô nương nhu nhược do ảnh hưởng của mẫu thân, sau khi mẹ mất, ông ngoại đón về phủ ở, sau này nhà ông ngoại bị vu oan bán nước, nữ9 mới quay về phủ. Hà Cẩn từng được ban hôn với Kỷ Hi Hòa, sau xảy ra chuyện nên thành hôn với Đỗ Mặc Thư. Phu quân của nàng là một con người tài hoa nhưng ốm yếu, hai người là vợ chồng hữu danh vô thực, nàng hết lòng chăm sóc con người giúp đỡ mình khi khó khăn nhất. Ai ngờ, sau gia đình chồng cũng bị xử tử, Đỗ Mặc Thư chết, Hà Cẩn hiểu lầm Kỷ Hi Hòa là hung thủ hại gia đình nên cực kì hận hắn, cuối cùng tự vẫn theo chồng.

Sang kiếp này, cả Hà Cẩn và Kỷ Hi Hòa đều trùng sinh. Nữ chủ thực sự không khôn khéo, không âm mưu đầy mình như “em gái” nên thận trọng từng bước. Ok, cái này ta thích vì không quá YY. Nhưng thực sự nàng ta rất mù mờ, truyện đưa ra 1 âm mưu lớn lồng vào các tình tiết nhỏ rồi từ từ bật mí mà mãi nữ chủ không đoán ra được. Rồi lại còn vụ vướng vấn tình cảm với nam phụ (chồng trước), kể cả sau này khi kết hôn với nam chính cũng có nhiều lần lo lắng, quan tâm đến Đỗ Mặc Thư (mà nam 9 trông thấy cũng để yên).

Về nam9 Kỷ Hi Hòa, tác giả xây dựng hắn với một thân thế bí ẩn, có gương mặt đẹp hơn cả nữ nhân, tính cách phúc hắc, đời trước thầm yêu nữ9 nhưng bỏ lỡ, kiếp này quyết giữ nàng bằng được. Nhưng có vẻ tác giả tả chưa tới cái tầm mình mong muốn. Tình cảm nam chủ dành cho nữ chủ cứ phức tạp kiểu gì ấy. Tha thứ cho ta không hiểu nổi đoạn con chuồn chuồn. Hình như nam9 hận nữ9 vì không giữ lời hứa ở bên cạnh anh đến cùng. Đoạn giữa ta nhảy cóc nên không hiểu lắm, anh có hiểu lầm gì về vụ hủy hôn do lỗi nữ9 thì phải (nữ9 nghĩ hắn lợi dụng mình để tiếp cận em gái).

Đánh giá: nhạt, 2.5/5

 1. Trọng sinh chi khí hậu quật khởi Link

Truyện này giống Chưa sinh ở điểm: nữ9 không hẳn trùng sinh mà nằm mơ những giấc mơ đứt quãng, nam9 mới trùng sinh.

Couple: Tô Dư – Hạ Lan Tử Hành

Tô Dư là thái tử phi, đích nữ của Tô gia quyền thế ngập trời, cháu gái Hoắc tướng quân. Những tưởng chỉ cần thái tử lên ngôi là nàng có thể nghiễm nhiên ngồi vào ngôi hoàng hậu, sánh vai với bậc đế vương. Nhưng chỉ sau bảy tháng tân hôn, từ thê thành thiếp, nàng bị định tội danh sát hại hoàng duệ, bị hoàng thượng vứt bỏ.

Cũng đúng thôi, hắn nào có thương nàng, thậm chí là chán ghét vì cho rằng nàng độc ác, xấu xa, ham quyền thế. Đến ngôi vị thái tử phi cũng là do phụ thân đầy dã tâm dùng quyền lực chèn ép bắt hắn lấy nàng. Thử hỏi một vị quân vương sao dung nổi một người như thế. Tiếc thay cho một thiếu nữ mù quáng, hết lòng yêu thương phu quân mình, từ trên trời rớt xuống địa ngục. Tính nàng quật cường sau khi giải thích mà hắn không tin thì im lặng, thanh dả tự thanh. Hắn muốn nàng chết nhưng nể mặt cô – đại trưởng công chúa nên tha cho nàng, để nàng tự sinh tự diệt. Nàng từng nói nàng sẽ sống, sống lâu hơn cả hắn. Và quả thật, dù hoàn cảnh tồi tệ đến mấy nàng sống ngoan cường, như ngọn cỏ dại dẻo dai chịu đủ giày xéo, chà đạp. Cuối cùng hắn chết, nàng vẫn sống.

Hắn chết nhưng linh hồn còn tồn tại, hắn chứng kiến hoàng hậu, phu nhân rơi giọt nước mắt giả dối trong đám tang rồi lúc quay lưng, chẳng hề đau buồn. Còn nàng, người hắn ghét nhất, khóc như đứt từng khúc ruột trong tẩm cung tồi tàn. Hắn chết, nàng tự sát theo bằng chủy thủ hắn từng ban cho. Máu của nàng phun lên linh hồn hắn, là sự ấm áp cuối cùng hắn cảm nhận được.

Thế rồi hắn sống lại, vào thời điểm 2 năm sau khi nàng bị phế. Hắn nghĩ mình trọng sinh vì ông trời muốn bù đắp cho người con gái chịu nhiều đau đớn, tủi nhục ấy. Tiếc thay, dù mới qua hai năm, nàng đã bị tổn thương quá sâu. Nàng như con nhím xù gai nhọn mỗi khi hắn lại gần, suy đoán hành động thiện ý của hắn có ẩn chứa âm mưu gì phía sau không. Nàng kiêu ngạo, không chịu khuất phục trước thiếp thất ngày xưa nay trèo lên đầu mình, không chịu nhận sự bố thí của mụ phu nhân đang chấp chưởng hậu cung hay của hắn. Hắn muốn đền bù cho nàng nhưng mỗi lần đối mặt với nàng lại luống cuống tay chân, không biết làm thế nào.

Hắn không hề biết, trong 17 năm, nàng liên tục nằm mơ, trong mơ nàng thấy trước sự việc sẽ xảy ra. Có điều cảnh trong mơ rời rạc đứt quãng, nó muốn tránh mà không thể tránh, rốt cuộc mọi chuyện đều đi theo quỹ đạo của nó.

Nàng nào thích ngược nam, sủng thì có thể nhảy hố. Tuy nhiên ta thấy truyện bị kéo hơi dài, khoảng 14x chương.

Nếu nam chủ xác định rõ tình cảm ngay từ đầu thì nữ chính rất hoang mang, còn hay nghi ngờ. Như tác giả nói nữ chính không thông minh (chính tác giả bảo nữ chính mà thông minh thì kiếp trước cũng không đến mức có kết cục thảm thế), không có khả năng gì đặc biệt, cũng chả có quyền lực gì nên cho dù muốn thay đổi cái gì cũng không được.

Điểm trừ là nữ chủ quá thiên về gia tộc. Lão cha chả tốt lành gì, ham quyền thế, chuyên lợi dụng nữ9 phục sủng để khôi phục uy phong ngày xưa. Ấy vậy mà nghe tin lão chết (có tin đồn do cấm vệ quân giết trên đường), nữ9 tưởng nam9 giết cha mình rồi che giấu vì lúc này đang có thai. Xúc động quá + hít nhiều xạ hương nên sảy thai.

Đánh giá: 3.5/5

 1. Tác nữ truy phu – Khinh Khanh Link

List này Lan làm để trong máy lâu rồi, giờ mới nhớ ra nên lôi lên đăng  22

Lâu lắm không làm list, hình như mình toàn chọn gu độc nên list lèo tèo có mấy truyện  11

Advertisements

5 thoughts on “[List] Vợ chồng trọng sinh

 1. Đọc thấy chị giới thiệu bộ Ngạn Tam Nương là kết oài đó nha, hí hí, nhưng mà là convert, não lòng…………..(-_-;)!
  Chị ơi, chị để cái hình thằng ku dưới cuối nhìn mún oánh quá đi, hahaha!

Biểu cảm cho comment: (─‿‿─) ╰( ´・ω・) (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿) ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) 囧 (#`ε´#ゞ (*/∇\*) (〃 ̄ω ̄〃ゞ凸(`0´)凸 凸(`⌒´メ)凸ヾ(´・ω・`) ☆ミ(o*・ω・)ノ \(^▽^*) (*^▽^)/ ( ̄▽ ̄)ノ ヾ(-_-;) ヾ( ‘ – ‘*)

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s