[Mạt thế] Chương 84.2


Chương 84: Căn cứ ở tận thế (2)

Edit: Linh Lan
Beta: Big Ruby

Ngày thứ hai, khi Lâu Điện rời giường thì người nhà họ Lâu đã thức dậy.

Bác gái và Thu Dung đang chuẩn bị bữa sáng, Lâu Đường rèn luyện thân thể trong sân, chậm rãi đánh Thái Cực quyền. Lâu Triển và Nghiêm Cách mặc đồ thể thao đang đánh nhau, Lâu Nghiên ngáp ngắn ngáp dài, ngồi xổm trước cửa ngây ngốc nhìn hai người.

“Bác Cả, chào buổi sáng!” Lâu Linh rất có tinh thần chào hỏi, thấy Nghiêm Cách với Lâu Triển đang bận, cô không quấy rầy bọn họ.

Lâu Linh ngồi xổm xuống bên cạnh Lâu Nghiên, xoa đầu cô bé, hỏi: “Sao em không rèn luyện như mọi người?”

“Chị dâu bây giờ phải làm bữa sáng, không có ai đánh đấm với em.” Lâu Nghiên u oán xem ba người đàn ông trong sân, nói: “Ba ba lớn tuổi, em không muốn ép buộc bộ xương già của ba. Anh cả và anh Nghiêm đều là dị năng giả, lực lượng kém quá xa, em không đi tự chuốc nhục nhã.” Ngẫm lại, cô bé đột nhiên nói: “Có phải thân thủ chị rất khá không, có rảnh chúng ta luận bàn mấy chiêu.”

Lâu Linh thoải mái đồng ý, ở Lâu gia ngoài bác gái là quý phu nhân cao quý, thân thủ những người khác đều không kém. Như chị dâu Thu Dung, cô cũng xuất thân từ quân nhân, quen với Lâu Triển ở trường quân đội, tự do yêu đương rồi kết hôn. Còn Lâu Nghiên thì không cần phải nói, sống trong gia đình sức mạnh, mười lăm tuổi cô được anh cả, chị dâu mang đến quân đội trải nghiệm. Trước kia bác gái rất phản đối con gái chạy khắp nơi, thích chơi máy móc, thẳng đến sau tận thế, bà biết những thứ này là năng lực bảo vệ mạng sống nên không phản đối nữa.

Lâu Linh sảng khoái khiến tiểu nữ sinh rất thích, vui vui mừng mừng ấn định thời gian với cô.

Ăn sáng xong, tất cả mọi người ra ngoài, chỉ để lại bác gái ở nhà trông đứa bé. Lâu Đường dẫn Lâu Triển, Lâu Điện, Nghiêm Cách đi. Lâu Linh đeo ba lô đi với Lâu Nghiên đến tìm Lâm Bảo Bảo, nhân tiện giới thiệu Lâu Nghiên cho bọn họ nhận thức.

Nghiêm Cách đã nói địa chỉ của nhóm Lâm Bảo Bảo cho các cô biết. Lâu Linh không biết đường đi, song Lâu Nghiên thuộc đường xá vanh vách. Từ lâu cô đã quen thuộc hết các ngóc ngách trong căn cứ, thậm chí thừa dịp mọi người không chú ý, cô thả rất nhiều đồ chơi nhỏ vào căn cứ, nghiễm nhiên cả trụ sở đều có tai mắt của cô.

“Em nói cho chị biết nhé, ngoài camera theo dõi trên bức tường bao của căn cứ, rất nhiều nơi đều có camera. Nếu ai dám gây chuyện trong căn cứ, chỉ cần đề cập đến là em biết liền. Aizz, một lát nữa em đưa chị đi tham quan bộ sưu tập của em, gọi cả bọn anh nhỏ nữa…”

Lâu Linh mỉm cười lắng nghe cô bé lải nhải, trong lòng cũng kinh ngạc ở độ tuổi này mà cô bé đã lợi hại như thế. Nhớ lại bản thân năm mười sáu, mười bảy tuổi thì đang đánh nhau với cậu nhóc Lâu Điện kiêu căng, cô thấy có chút xấu hổ.

Đám Lâm Bảo Bảo ở chung với nhau trong một căn hộ năm phòng ngủ hai sảnh chính ở một khu chung cư, vừa đủ cho mọi người.

Thời điểm Lâu Linh đến, bọn họ cũng vừa ăn sáng xong, đang thương lượng với nhau đi dạo quanh căn cứ, thuận tiện tìm hiểu tình hình. Nhìn thấy hai cô gái tới, mọi người đều vui mừng.

Lâu Linh giới thiệu đôi bên. Nghe thấy Lâu Nghiên chính là con gái của Lâu sư trưởng, Dịch Tranh quả thực như trông thấy nguyên thủ quốc gia vậy, hít một hơi lạnh, sau đó cầm tay Lâu Nghiên thân thiết, rất nịnh bợ. Mà Lâu Nghiên cũng là người sáng sủa hoạt bát, rất nhanh hai cô gái đã chị chị em em. Dịch Tranh ngốc nghếch dễ lừa, không có tâm cơ, Lâu Nghiên lại biết quan sát sắc mặt, nói mấy câu đã hiểu rõ bản tính Dịch Tranh nên không phòng bị vì diện mạo của cô, ngược lại nhanh chóng thân thiết với cô.

“Ôi chao, lại có thêm một em gái Lâu! Em gái nào họ Lâu cũng xinh đẹp! Yên tâm, về sau ai dám bắt nạt em, nói cho chị, chị đi đánh hắn đến nỗi mẹ ruột không nhận ra luôn!” Dịch Tranh vỗ bộ ngực đồ sộ nói.

Vẻ mặt Lâu Nghiên cảm động nói: “Chị Dịch không chê bai em là người thường, em, em thật sự rất, rất vui sướng…”

“Người thường không phải con người à? Người thường chỉ cần có vũ khí, thân thủ khá, cũng không thua kém dị năng giả! Em gái Lâu yên tâm, ai dám có ý kiến với thân phận người bình thường của em, chị đánh hắn thành đầu heo!”

“Chị Dịch quá, quá tốt! Vậy về sau tiểu muội có rất nhiều chuyện cần giúp đỡ, không biết chị Dịch…”

“Giao cho chị!”

“…”

Rồi xong, nói hai, ba câu, Dịch Tranh sắp đem bán bản thân!

Lâm Bảo Bảo đang kéo tay Lâu Linh hỏi cô chuyện ngày hôm qua ở Lâu gia, cùng lúc lặng lẽ đánh giá Lâu Nghiên lắc lư trước mặt Dịch Tranh, nghe Lâu Linh kể tóm tắt, trong lòng cô cảm thấy gia đình này không tệ, gia giáo tốt, gia phong nghiêm, không có cực phẩm thân thích phiền lòng. Điều này làm cho cô có chút hâm mộ lại an lòng.

“Các cậu quyết định ở lại nhà họ Lâu à?” Lâm Bảo Bảo hỏi, về tư tâm, cô vẫn muốn duy trì nếp sinh hoạt trước kia ở căn cứ thủ đô, mọi người ở chung nhà, có chuyện gì cũng tiện bàn bạc.

Lâu Linh liếc tiểu nữ sinh đang thân thiết với Dịch Tranh, nói: “Không đâu, anh của tớ thấy bất tiện.”

Nghe thấy Lâu Điện không được tự nhiên, Lâm Bảo Bảo ngậm miệng, có lẽ Lâu Điện cũng không muốn chen chúc với bọn họ. Vì dính phúc của người nhà họ Lâu, nơi bọn họ ở hiện tại là miễn phí, không cần nộp tiền thuê.

Trong lúc hai người nói chuyện, Đàm Mặc ngồi bên cạnh, gặm thịt bò khô răng rắc, răng rắc. Loại bò khô này do Lâu Linh lấy từ không gian của Lâu Điện đưa cho cậu, vô cùng cứng rắn, Đàm Mặc rất thích ăn, răng những người khác không tốt bằng cậu.

Tán gẫu một lúc, mọi người thu dọn đồ đạc, chậm rãi đi dạo quanh căn cứ.

————————

Mục tiêu của Lâu Linh: Phòng ngừa bị áp đảo!

Mục tiêu của Lâu Điện: Áp đảo em gái!

Advertisements

5 thoughts on “[Mạt thế] Chương 84.2

  1. ô haha.. vui quá. cuối cùng mục tiêu của 2 ng cũng quay lại thời mờ ám r. chứ cứ đánh đánh giết giết mà nản quá à. hehe.. thanks c ạ.

Biểu cảm cho comment: (─‿‿─) ╰( ´・ω・) (ノಠ益ಠ)ノ (◡‿◡✿) ≧^◡^≦  ≧°◡°≦ ᵔᴥᵔ  (°⌣°)  ٩(^‿^)۶ (>‿♥)  ♥‿♥ (▰˘◡˘▰)  ಠ_ృ ಥ_ಥ (╥﹏╥) ( つ﹏╰) (─‿‿─) (∪ ◡ ∪) ▧.▨ (*^ -^*) 囧 (#`ε´#ゞ (*/∇\*) (〃 ̄ω ̄〃ゞ凸(`0´)凸 凸(`⌒´メ)凸ヾ(´・ω・`) ☆ミ(o*・ω・)ノ \(^▽^*) (*^▽^)/ ( ̄▽ ̄)ノ ヾ(-_-;) ヾ( ‘ – ‘*)

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s